Quân sự

Nga sản xuất đại trà xe tăng T-14 trước khi hoàn thành thử nghiệm

Đặng Vũ
ANTD.VN -  Theo Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Alexei Krivoruchko, việc sản xuất đại trà các thiết bị quân sự tương lai của Nga như xe tăng T-14 Armata và phương tiện chiến đấu bộ binh T-15, sẽ bắt đầu trước khi việc thử nghiệm chính thức hoàn thành nhằm đẩy nhanh việc bàn giao cho lực lượng vũ trang Nga.

“Nhằm rút ngắn khung thời gian cho việc bàn giao các vũ khí tương lai cho lực lượng vũ trang, quá trình sản xuất hàng loạt sẽ được tiến hành trước khi việc thử nghiệm hoàn thành, ngay khi nó được xác nhận về thông số kĩ thuật và hoạt động thử nghiệm trong điều kiện chiếu đấu mô phỏng thực tế”, Thứ trưởng Alexei Krivoruchko cho hay.

Nga sản xuất đại trà xe tăng T-14 trước khi hoàn thành thử nghiệm ảnh 1

T-14 Armata là xe tăng thế hệ mới của Nga

T-14 Armata đã khiến truyền thông thế giới phải trầm trồ khi xuất hiện trong lễ duyệt binh Ngày chiến thắng của Nga vào ngày 9-5-2015.

Cho đến nay, đây vẫn là chiếc xe tăng thế hệ 3 duy nhất trên thế giới, vốn được điều khiển hoàn toàn bằng các thiết bị điện tử và có những tính năng trội hơn các phương tiện quân sự cùng loại trên thế giới.

T-14 Armata được trang bị một tháp pháo điều khiển từ xa với kíp lái bố trí ở một khoang hoàn toàn khác biệt nhằm tạo ra sự an toàn tối đa, thiết kế vốn chưa từng được sử dụng bởi bất kỳ loại xe tăng nào trên giới. Nó được cho là cũng có thể chịu được đạn pháo từ mọi loại xe tăng đang có hiện nay, cùng với đó là các tên lửa chống tăng khác.

Khung gầm Armata mà xe tăng T-14 đang sử dụng cũng cho phép phát triển các xe chiến đấu bộ binh, xe bọc thép chở quân và nhiều phương tiện bọc thép khác.

Theo Tass

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC