Chính trị - Xã hội

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ: Văn hóa, thương hiệu chính là sức mạnh mềm

Duy Tiến
ANTD.VN - Giao nhiệm vụ cho Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ nhấn mạnh: “Văn hóa, thương hiệu chính là sức mạnh mềm, nếu không có thì dù xây mấy tòa nhà 27 tầng cũng không thay thế được”.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ: Văn hóa, thương hiệu chính là sức mạnh mềm ảnh 1

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với Trường đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong vào chiều nay, 16-3, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ nêu rõ, Trường Đạo tạo cán bộ Lê Hồng Phong có bề dày truyền thống 72 năm, lại có vinh dự mang tên đồng chí Tổng Bí thư thứ hai của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trong lịch sử xây dựng và trưởng thành, nhà trường đã có đóng góp rất lớn cho sự phát triển của thành phố. Dù vậy, hiện nay, nhà trường còn có nhiều khó khăn, tồn tại, hạn chế, chưa phát triển tương xứng với chức năng, nhiệm vụ được giao và vai trò của một trường chính trị, hành chính của Thủ đô.

Do đó, nhà trường cần có giải pháp khắc phục ngay. Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ chỉ đạo, nhiệm vụ trước mắt và quan trọng nhất là Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong phải tập trung xây dựng văn hóa, thương hiệu nhà trường, coi đây là động lực để cán bộ, giảng viên gắn bó, cống hiến xây dựng nhà trường.

“Văn hóa, thương hiệu chính là sức mạnh mềm, mà nếu không có thì dù có xây dựng mấy tòa nhà cao 27 tầng cũng không thay thế được - đồng chí Vương Đình Huệ khẳng định.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ: Văn hóa, thương hiệu chính là sức mạnh mềm ảnh 2
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ chụp ảnh chung với cán bộ, giáo viên Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong.

Về các nhiệm vụ cụ thể, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đề nghị Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong phải bắt tay ngay vào xây dựng đề án sắp xếp, kiện toàn lại cơ cấu tổ chức Đảng, các khoa, phòng theo vị trí việc làm...

Ngoài ra, cần làm tốt hơn công tác giảng dạy các lớp cán bộ nguồn của thành phố. Tập trung phối hợp với các cơ quan liên quan để xây dựng chiến lược, tầm nhìn, tư duy, các khâu đột phá, phát triển trường trở thành một trong những trung tâm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, nghiên cứu khoa học lý luận có uy tín, chất lượng của Thủ đô, đất nước.

Về cơ sở vật chất, thảo luận tại buổi làm việc, các đại biểu thành phố cơ bản nhất trí với các kiến nghị của Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong, trong đó có việc chuyển hình thức đầu tư xây dựng trụ sở trường tại số 220 đường Láng từ BT (hợp đồng xây dựng - chuyển giao) sang đầu tư công.

Theo các đại biểu, với đồ án quy hoạch phân khu nội đô H1-3 sắp ban hành, khu đất hiện tại của trường được phép xây cao 27 tầng, chỉ cần sử dụng mật độ xây dựng khoảng 30% là có thể xây dựng trường đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Chỉ đạo về nội dung này, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ giao cho Ban Cán sự đảng UBND TP nghiên cứu, xem xét chỉ đạo để xây dựng cho nhà trường một cơ sở thật sự phù hợp, xứng tầm và lâu dài.

Đồng chí Vương Đình Huệ tin tưởng, Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong sẽ xây dựng thành công thương hiệu, văn hóa riêng, thực sự là mái nhà chung của cán bộ Đảng bộ thành phố.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC