Đời sống

Hà Nội: Triển khai nhiều hoạt động chăm lo đời sống người có công

Phạm Phương
ANTD.VN - Năm 2021, Hà Nội đặt mục tiêu vận động ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” đạt hơn 22 tỷ đồng; tu sửa, nâng cấp ít nhất 47 công trình ghi công liệt sĩ; hỗ trợ tu sửa nâng cấp nhà ở đối với 227 hộ gia đình người có công...
Hà Nội: Triển khai nhiều hoạt động chăm lo đời sống người có công ảnh 1
Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ thăm, tặng quà người có công với cách mạng

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 61/KH-UBND về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021).

Theo kế hoạch, Hà Nội đặt mục tiêu vận động Quỹ “Đền ơn, đáp nghĩa” toàn thành phố đạt 22.270 triệu đồng; tặng 2.876 sổ tiết kiệm “Tình nghĩa” (phấn đấu mức cao hơn năm 2020); tu sửa nâng cấp 47 công trình ghi công liệt sỹ; hỗ trợ tu sửa nâng cấp nhà ở đối với 227 hộ gia đình người có công; hộ gia đình người có công có mức sống cơ bản ổn định bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của nhân dân nơi cư trú; hỗ trợ nâng mức sống hộ gia đình người có công thoát hộ cận nghèo.

Để hoàn thành các chỉ tiêu đề ra, UBND thành phố cho biết sẽ tiếp tục triển khai thực hiện kịp thời, đầy đủ các chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước đối với người có công theo quy định tại Pháp lệnh ưu đãi Người có công với cách mạng; Pháp lệnh quy định danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và các chính sách ưu đãi khác. Tiếp tục rà soát, giải quyết hồ sơ tồn đọng đối với người có công với cách mạng theo hướng dẫn của các bộ, ngành Trung ương.

Bên cạnh đó, Hà Nội sẽ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách ưu đãi người có công từ thành phố đến cơ sở; ngăn ngừa và xử lý nghiêm các vi phạm, tiêu cực trong việc thực hiện chính sách ưu đãi người có công.

Về các hoạt động kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, kế hoạch dự kiến tổ chức thăm, gặp mặt và tặng quà người có công; các đơn vị nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công trong và ngoài Thành phố, cơ sở sản xuất, kinh doanh của thương binh, bệnh binh tiêu biểu. Vận động các cấp, các ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế, xã hội và nhân dân Thủ đô tham gia ủng hộ Quỹ “Đền ơn, đáp nghĩa” của các cấp. Vận động các cơ quan, đơn vị, cá nhân đang nhận phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam Anh hùng còn sống, duy trì và phấn đấu nâng mức phụng dưỡng từ 1.000.000 đồng/người/tháng trở lên.

Ngoài các nội dung trên UBND TP yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các quận, huyện, thị xã xây dựng kế hoạch triển khai tổ chức các chương trình hoạt động tại địa phương, đơn vị mình đảm bảo tiết kiệm, ý nghĩa thiết thực, hướng đến mục tiêu chăm lo tốt hơn đến đời sống vật chất, tinh thần đối với người có công.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC