Chính trị - Xã hội

Bí thư Thành ủy Hà Nội kiểm tra phòng Covid-19 tại Bệnh viện Thanh Nhàn và chúc mừng các y, bác sĩ

Tiến Hưng
ANTD.VN -  Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, bên cạnh 46 cá nhân được tặng Thầy thuốc Nhân dân, Thầy thuốc ưu tú và 20 y bác sĩ được Bằng khen dịp này, ngành y tế Thủ đô còn rất nhiều tấm gương xuất sắc...
Bí thư Thành ủy Hà Nội kiểm tra phòng Covid-19 tại Bệnh viện Thanh Nhàn và chúc mừng các y, bác sĩ ảnh 1

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ kiểm tra công tác phòng chống Covid-19 tại Bệnh viện Thanh Nhàn

Sáng nay, 25-2, nhân kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2021), Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã đến thăm, động viên và kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện Thanh Nhàn; khen thưởng các cá nhân tiêu biểu ngành y tế Thủ đô trong công tác phòng, chống dịch.

Báo cáo với Bí thư Thành ủy và đoàn công tác thành phố, PGS. TS. Đào Quang Minh, Giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn cho biết, Bệnh viện Thanh Nhàn là một trong 5 bệnh viện của Hà Nội được giao nhiệm vụ tổ chức khám, sàng lọc, thu dung, điều trị người bệnh nghi ngờ mắc Covid-19.

Bí thư Thành ủy Hà Nội kiểm tra phòng Covid-19 tại Bệnh viện Thanh Nhàn và chúc mừng các y, bác sĩ ảnh 2

Bệnh viện Thanh Nhàn đã bố trí khu vực khám, sàng lọc, cách ly theo quy trình một chiều

Bệnh viện đã bố trí khu vực khám, sàng lọc, cách ly theo quy trình một chiều riêng biệt. Đến nay, Bệnh viện đã khám sàng lọc được trên 10.860 trường hợp; cách ly 762 ca nghi ngờ; chuyển 08 trường hợp dương tính đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương an toàn.

Tại buổi làm việc sau đó, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà đã báo cáo rõ hơn về những đóng góp của đội ngũ y, bác sĩ Thủ đô - những "chiến sĩ áo trắng" trên tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19.

Bí thư Thành ủy Hà Nội kiểm tra phòng Covid-19 tại Bệnh viện Thanh Nhàn và chúc mừng các y, bác sĩ ảnh 3
Bí thư Thành ủy trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

Qua kiểm tra, phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ ghi nhận, Bệnh viện Thanh Nhàn hiện là 1 trong 8 bệnh viện hạng I của thành phố, hiện đã có sự phát triển mạnh cả về cơ sở vật chất, trang thiết bị lẫn trình độ chuyên môn. Uy tín của bệnh viện được nâng cao, được người bệnh tin tưởng, lựa chọn.

Riêng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, Bí thư Thành ủy đánh giá cao sự triển khai nghiêm túc các giải pháp phòng chống dịch của bệnh viện, đảm bảo an toàn, không để xảy ra lây nhiễm trong cán bộ, y bác sĩ cũng như người nhà bệnh nhân.

Bí thư Thành ủy lưu ý Bệnh viện Thanh Nhàn không được chủ quan mà cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch. Bên cạnh việc đảm bảo khám chữa bệnh bình thường, bệnh viện cũng phải sẵn sàng tiếp nhận điều trị các bệnh nhân Covid-19 khi cần, đồng thời sẵn sàng chi viện cho các địa phương khác theo yêu cầu.

Bí thư Thành ủy Hà Nội kiểm tra phòng Covid-19 tại Bệnh viện Thanh Nhàn và chúc mừng các y, bác sĩ ảnh 4

Phó Chủ tịch HĐND TP Phùng Thị Hồng Hà và Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng

trao Bằng khen cho các cá nhân

Nhân dịp kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ gửi lời chúc mừng đến đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý của Sở Y tế Hà Nội, của Bệnh viện Thanh Nhàn và toàn thể hơn 26.000 cán bộ, y bác sỹ, nhân viên ngành y tế Thủ đô lời chúc tốt đẹp.

Người đứng đầu Đảng bộ thành phố mong muốn toàn thể ngành y tế Thủ đô hoàn thành xuất sắc hơn nữa những nhiệm vụ khó khăn, thách thức nhưng cũng rất vinh quang là bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân.

Ngay tại hội trường Bệnh viện Thanh Nhàn trong buổi làm việc sáng nay, UBND TP Hà Nội tiếp tục trao Bằng khen đột xuất cho 20 cán bộ, y bác sĩ của ngành y tế Thủ đô đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó vào chiều qua (24-2), thành phố đã tổ chức trao danh hiệu cao quý của Đảng, Nhà nước cho 3 Thầy thuốc Nhân dân, 43 Thầy thuốc ưu tú của ngành Y tế Thủ đô.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, bên cạnh những cá nhân được khen thưởng kể trên, còn rất nhiều những tấm gương xuất sắc khác, những người hy sinh thầm lặng trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Ngoài ra, Bí thư Thành ủy cũng đề nghị Sở Y tế Hà Nội khẩn trương triển khai, đưa Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ thành phố vào cuộc sống, đặc biệt là nghị quyết về công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn Thủ đô.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC