Chính trị - Xã hội

Tân Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương thăm Bộ Y tế, mong sớm chiến thắng dịch Covid-19

Tiến Hưng
ANTD.VN - Trong chuyến công tác đầu tiên của mình trên cương vị Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, chiều 23-2, Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa đã đến thăm Bộ Y tế và động viên cán bộ nhân viên ngành y…
Tân Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương thăm Bộ Y tế, mong sớm chiến thắng dịch Covid-19 ảnh 1

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương (phải) thăm, chúc mừng Bộ Y tế

Chiều nay, ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã đến thăm Bộ Y tế, Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương và chúc mừng các cán bộ ngành Y tế nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2.

Tân Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đánh giá, năm 2020 là năm có nhiều khó khăn, thách thức, nhất là sự ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch bệnh Covid-19, nhưng các cán bộ, thầy thuốc ngành y tế đã luôn nỗ lực vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bộ Y tế với vai trò là cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã tham mưu cho Đảng, Chính phủ triển khai thực hiện kịp thời, hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch, góp phần giúp Việt Nam được cộng đồng quốc tế đánh giá là quốc gia thành công nhất trong phòng chống đại dịch này.

“Nhiều tấm gương là bác sĩ, y tá ,điều dưỡng, nhân viên y tế đã làm việc tận tụy, trách nhiệm, không ngại hiểm nguy, vất vả, xung phong đến tuyến đầu chống dịch là hành động đẹp , đầy tính nhân văn lan tỏa trong xã hội góp phần củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước”- ông Nguyễn Trọng Nghĩa bày tỏ.

Tân Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương thăm Bộ Y tế, mong sớm chiến thắng dịch Covid-19 ảnh 2

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu tại buổi thăm

Dự báo đại dịch Covid-19 chưa thể sớm kết thúc. Tân Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tin tưởng rằng, với tinh thần trách nhiệm của toàn ngành y tế cùng với quyết tâm của cả hệ thống chính trị, chắc chắn Việt Nam sẽ chiến thắng dịch bệnh Covid-19, đưa đất nước ta phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong năm 2021.

Phát biểu đáp từ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long thay mặt ngành y tế gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm của Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đối với ngành, bởi đây cũng là chuyến công tác đầu tiên của đồng chí trên cương vị mới.

Thông tin thêm về dịch Covid-19, Bộ trưởng Bộ Y tế khẳng định: “Chúng tôi tự tin rằng, ngành y tế có khả năng ứng phó với bất kỳ dịch bệnh nào”.

Ông Long cũng cho biết, về vấn đề vaccine phòng Covid-19, ngành y tế đã có kế hoạch báo cáo với Chính phủ để đảm bảo mọi người dân Việt Nam có thể tiếp cận vaccine sớm nhất và tăng độ bao phủ của vaccine để đưa cuộc sống trở lại bình thường.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC