Chính trị - Xã hội

Bí thư Thành ủy Hà Nội: 10 chương trình công tác của Thành ủy có tầm nhìn chiến lược lâu dài

Tiến Hưng
ANTD.VN - Sau một ngày thảo luận, Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội khóa XVII đã thống nhất giao Ban Thường vụ Thành ủy ký ban hành 10 chương trình công tác toàn khóa vào ngày 17-3, đúng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng bộ Thủ đô.
Bí thư Thành ủy Hà Nội: 10 chương trình công tác của Thành ủy có tầm nhìn chiến lược lâu dài ảnh 1
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến điều hành hội nghị

Chiều 11-3, tóm tắt, tiếp thu các ý kiến thảo luận tại Hội nghị lần thứ 3 Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội (khóa XVII), Ủy viên Trung ương Đảng - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến cho biết, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố thống nhất giao Ban Thường vụ Thành ủy ký ban hành 10 chương trình công tác này vào ngày 17/3/2021 - đúng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng bộ TP Hà Nội…

Phát biểu kết luận hội nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, 10 chương trình công tác lớn của Thành ủy Hà Nội khóa XVII vừa tập trung những việc có tính cấp bách, vừa có tầm nhìn chiến lược lâu dài, có sự kế thừa các chương trình công tác của khóa trước và cập nhật, bổ sung những vấn đề mới, thực tiễn đặt ra.

Đặc biệt, trong 10 chương trình công tác lớn có những chương trình công tác mới, lần đầu được xây dựng, có tính thực tiễn rất cao, mang tầm vĩ mô nhưng cũng rất cụ thể…

“Với sự chuẩn bị công phu, sự đồng thuận cao của các đại biểu hội nghị, truyền thống đoàn kết thống nhất của Đảng bộ Thủ đô, tôi tin tưởng rằng quá trình triển khai thực hiện các Chương trình công tác lớn của Thành ủy sẽ rất thuận lợi và đạt hiệu quả cao” – đồng chí Vương Đình Huệ nói.

Bí thư Thành ủy Hà Nội: 10 chương trình công tác của Thành ủy có tầm nhìn chiến lược lâu dài ảnh 2

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ kết luận hội nghị

Dù vậy, Bí thư Thành ủy cũng đề nghị các Ban Chỉ đạo và các cơ quan chủ trì sớm tiếp thu, hoàn thiện đảm bảo các nội dung, chương trình phải thực sự khoa học, trong đó lưu ý nội dung các Chương trình cần dễ hiểu, dễ nhớ, dễ thực hiện và dễ kiểm tra, giám sát để trình Ban Thường vụ Thành ủy ký ban hành vào ngày 17-3.

“Từng đồng chí Thành ủy viên, trên cương vị công tác của mình, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt và hiệu quả các Chương trình công tác; Quá trình tổ chức thực hiện phải có đánh giá, rút kinh nghiệm, cần thiết có những sửa đổi để phù hợp với thực tiễn.

Đề cập một số nội dung cụ thể trong các chương trình, Bí thư Thành ủy lưu ý, đề án chỉnh trang đô thị, phát triển kinh tế đô thị tại chương trình 03, phạm vi áp dụng không chỉ bó hẹp trong các quận mà bao gồm các thị xã, thị trấn, thị tứ.

Mặt khác, cần bổ sung các giải pháp tạo nền tảng cho một số huyện phát triển thành đô thị vào khóa sau. Các huyện phải đi ngay và luôn vào các tiêu chí xanh, văn minh, hiện đại. Các huyện đi sau phải nỗ lực về trước, khắc phục những hạn chế đang tồn tại tại các quận.

Ngoài ra, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cũng điểm lại khối lượng công việc khổng lồ mà thành phố đã thực hiện trong hai tháng đầu năm 2021 cũng như những kết quả rất ấn tượng đã đạt được trong thực hiện “nhiệm vụ kép” – vừa phòng chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế xã hội.

Một kết quả nổi bật khác mà Hà Nội đã đạt được là công tác quy hoạch. Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cho biết, với quan điểm quy hoạch đi trước một bước, theo thẩm quyền, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã cho ý kiến về Quy hoạch phân khu nội đô để các cơ quan liên quan hoàn thiện trình phê duyệt quy hoạch.

Cuối cùng, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ mong muốn các cấp, ngành của thành phố, theo chức năng, nhiệm vụ sẽ bắt tay ngay vào tổ chức triển khai thực hiện các chương trình, kế hoạch đã đề ra nhằm sớm đưa Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ thành phố đi vào cuộc sống, phấn đấu hoàn thành cao nhất mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ của cả nhiệm kỳ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC