Bé gái 3 tuổi vấp ngã bị chiếc que xiên thịt đâm xuyên qua lưỡi

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Cháu bé 3 tuổi ở Thái Nguyên trong lúc chơi đùa có cầm que thịt xiên, không may vấp ngã và bị chiếc que đâm xuyên qua lưỡi…
Cháu bé nhập viện với chiếc que xiên qua lưỡi

Cháu bé nhập viện với chiếc que xiên qua lưỡi

Theo thông tin từ Bệnh viện A Thái Nguyên, cơ sở này vừa tiếp nhận một bé gái 3 tuổi (ở thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) bị tai nạn sinh hoạt do chiếc que xiên thịt sắc nhọn đâm xuyên lưỡi.

Theo lời kể từ phía gia đình bệnh nhi, cháu bé cầm xiên que tự chơi đùa và ngã, khiến que đâm vào lưỡi, cắm xuống phía sàn miệng, gây chảy máu.

Tại bệnh viện, các bác sĩ đã xử trí rút dị vật, cầm máu vết thương. Theo bác sĩ Phạm Thế Hùng, Trưởng khoa Răng hàm mặt - Bệnh viện A Thái Nguyên, trường hợp này rất may mắn vì xiên que đâm xuyên không trúng vào các mạch máu và dây thần kinh ở lưỡi. Vì vậy, bé không bị chảy máu ồ ạt, vết thương ở lưỡi sau khi lành không ảnh hưởng đến vị giác, khả năng nói, phát âm của bé.

Các bác sĩ khuyến cáo, trong trường hợp không may trẻ bị dị vật sắc nhọn đâm, phụ huynh không được tự ý rút dị vật ra mà cố gắng giữ cố định nguyên trạng dị vật và đưa đến bệnh viện.