Pháp luật

Bắt kẻ giả dạng du khách, trộm gần 300 triệu đồng tại khách sạn Golden Sea 3

Nguyên Phong
ANTD.VN - Chiều 26-9, cơ quan CSĐT CATP Đà Nẵng đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Phạm Ngọc Hiếu (trú huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang) để điều tra, làm rõ hành vi: “trộm cắp tài sản”.

Đối tượng cũng đã được di lý từ Hậu Giang về Đà Nẵng trong sáng cùng ngày để phục vụ công tác điều tra.

Theo thông tin ban đầu, khoảng cuối tháng 8, Hiếu đến Đà Nẵng thuê nhà nghỉ và lên kế hoạch để trộm cắp tài sản của khách du lịch. Thủ đoạn của Hiếu là tìm cách tiếp cận các bị hại đi tắm biển, làm quen hỏi địa chỉ số phòng, khách sạn và phòng trọ đang lưu trú.

Đối tượng Hiếu tại cơ quan Công an

Đối tượng Hiếu tại cơ quan Công an

Sau khi đã nắm được thông tin, Hiếu giả dạng giống khách du lịch vừa mới tắm biển xong vào khách sạn nói với nhân viên lễ tân cho lấy chìa khóa số phòng của người bị hại. Khi được lễ tân giao chìa khóa phòng, Hiếu nhanh chóng lên mở cửa vào trong lục soát, tìm lấy tài sản rồi đem chìa khóa xuống gửi lại cho lễ tân, sau đó tẩu thoát. 

Với thủ đoạn như trên, Hiếu đã thực hiện nhiều vụ đột nhập, trộm cắp tài sản của du khách. Cụ thể, vào khoảng 17h30 ngày 31-8, Hiếu làm quen với anh Đỗ Văn Hùng (trú quận Hà Đông, Hà Nội), lưu trú tại khách sạn Hiền Hòa (phường Phước Mỹ, Q.Sơn Trà).

Sau khi dò hỏi được thông tin, Hiếu giả dạng anh H. đến lễ tân khách sạn lấy chìa khóa phòng 501 của nạn nhân. Hiếu đi lên phòng mở cửa, lục lấy tài sản gồm: một điện thoại di động Oppo màu vàng trị giá 6,5 triệu đồng cùng số tiền mặt hơn 6,9 triệu đồng và một số tài sản khác.

Vào chiều 3-9, Hiếu trộm cắp tài sản của anh Phan Mạnh Hà (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), lưu trú tại phòng 706, khách sạn Golden Sea 3 (phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà). Số tài sản bị mất gồm: 1 điện thoại di động Vertu trị giá 12.000 USD (tương đương 264 triệu đồng), một điện thoại Samsung trị giá 10 triệu đồng, một đồng hồ Tissot giá 600 USD (tương đương 13 triệu đồng) và 12 triệu đồng tiền mặt.

Tổng số tiền của ba vụ trộm nói trên hơn 369 triệu đồng. Sau khi thực hiện xong vụ thứ ba thì Hiếu đón xe khách rời khỏi Đà Nẵng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC