- [ẢNH] 12 thực phẩm "vàng" cho giấc ngủ ngon
- [ẢNH] Những tác dụng không ngờ của việc ăn trứng luộc vào buổi sáng
- [ẢNH] Những thực phẩm có nguy cơ gây dậy thì sớm ở trẻ
|
Các nhà khoa học chỉ ra rằng, ăn cá thường xuyên có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc nhiều loại ung thư, đặc biệt là ung thư đường tiêu hóa |
|
Cá hồi, cá thu và cá mòi là những thực phẩm có lượng omega-3 cao, giúp tăng cường sức khỏe. Đặc biệt, omega-3 còn giúp giảm các triệu chứng viêm do độc tính của phương pháp điều trị hoá trị |
|
Rau xanh là nền tảng của bất kì chế độ ăn uống lành mạnh nào vì chúng giàu vitamin, khoáng chất, chất chống oxi hóa, enzyme, nhưng lại rất ít calo, chất béo, natri và các chất độc khác |
|
Các loại rau họ cải bao gồm: súp lơ xanh, cải thảo, củ cải, súp lơ trắng có hợp chất chứa lưu huỳnh, tạo nên hương vị cay nồng đặc trưng và giúp giảm nguy cơ ung thư, ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của khối u |
|
Củ nghệ với thành phần chính curcumin được chứng minh có khả năng chống ung thư. Nó có thể ngăn chặn sự biến đổi, phát triển, xâm nhập của các tế bào ung thư và có tác dụng ngăn chặn nhiều loại ung thư |
|
Nhiều nghiên cứu đã chứng minh hiệu quả của curcumin trong việc tiêu diệt các tế bào khối u mà không gây tổn hại cho các tế bào khỏe mạnh, đặc biệt trong ung thư thực quản |
|
Gần đây, một số nhà khoa học đã phát hiện ra một siêu thực phẩm có khả năng chống ung thư hiệu quả, đó là gạo nếp cẩm |
|
Được biết, gạo nếp cẩm chứa rất nhiều chất xơ, có lợi trong việc chống ung thư đại trực tràng. Chất anthocyanin trong nếp cẩm còn có đặc tính chống khối u mạnh, có thể ngăn chặn ung thư vú di căn |
|
Nấm là thực phẩm được ca ngợi về khả năng chống ung thư kì diệu. Hiện nay, có nhiều loại nấm đã được sử dụng để chống lại sự phát triển của khối u và giúp tái tạo tế bào |
|
Được biết, hàng trăm loại nấm trên thị trường đều là chất tăng cường miễn dịch. Đặc biệt, nấm linh chi đã cho thấy hiệu quả đáng kinh ngạc trong quá trình chữa lành ung thư phổi |
|
Cây họ hành tỏi bao gồm: hành, tỏi, tỏi tây, hẹ, hành lá... là những thực phẩm chống ung thư hiệu quả. Tiêu thụ thường xuyên loại thực phẩm này có thể làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày và ung thư tuyến tiền liệt nhờ tác dụng chống khối u mạnh mẽ |
|
Đặc biệt, chất allicin trong tỏi tươi nghiền nát có tác dụng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư vú, nội mạc tử cung và ruột kết. Tinh dầu tỏi giúp ngăn cản tế bào có nguy cơ hình thành khối u, làm giảm sự nhân lên của những tế bào ung thư nếu có trong cơ thể |
|
Nho, nước ép nho, đặc biệt là nho màu tím và màu đỏ chứa resveratrol, đây là hợp chất oxi hóa mạnh, có tính kháng viêm. Bên cạnh đó, resveratrol cũng làm chậm quá trình phát triển ung thư và làm giảm kích thước khối u |
|
Một điều thú vị là hầu hết các đặc tính chống ung thư đều nằm trong hạt và vỏ nho. Đặc biệt, nho khô và rượu vang cũng có chứa resveratrol, có khả năng chống ung thư mạnh mẽ |
|
Theo một số nghiên cứu, quả mọng là một trong những thực phẩm chống oxi hóa cao hàng đầu thế giới. Nồng độ anthocyanin trong quả mọng có đặc tính ngăn ngừa ung thư đại trực tràng |
|
Nếu ăn quả mọng thường xuyên sẽ làm giảm sự tăng sinh của các tế bào ác tính và mang lại lợi ích chống viêm. Ngoài ra, các trái cây họ cam quýt, khoai lang, bí ngô cũng chứa nhiều beta-carotene, giúp tăng cường chức năng miễn dịch, giải độc gan, chống ung thư da và mắt |
|
Các loại hạt có tác dụng hiệu quả trong việc cung cấp chất xơ, acid béo omega-3 và nhiều khoáng chất quan trọng khác. Hạt cây gai dầu, hạt vừng, hạt bí ngô, hạt hướng dương, quả óc chó… cũng có đầy đủ các acid béo lành mạnh |
|
Viện Nghiên cứu Ung thư Mỹ xem hạt lanh là một trong những thực phẩm hàng đầu chống các bệnh ung thư. Được biết, chất lignans trong loại hạt này giúp làm giảm sự phát triển của tế bào ác tính trong ung thư vú |
|
Một số nghiên cứu lâm sàng và dịch tễ học đã báo cáo rằng, việc tiêu thụ trà xanh giúp hạn chế nguy cơ ung thư. Không những vậy, uống trà thường xuyên còn làm giảm nguy cơ mắc bệnh về bàng quang, dạ dày và ung thư tuyến tụy |
|
Trong trà xanh có chứa các hợp chất polyphenolic bao gồm epigallocatechin-3-gallate, được chứng minh là có tác dụng ức chế sự xâm lấn khối u và tạo mạch máu, điều cần thiết cho sự phát triển khối u và di căn |