Kiểm tra đột xuất, xử lý điểm trông xe “chặt chém” khách du lịch dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Tổ công tác liên ngành của UBND quận Tây Hồ, Hà Nội đã tiến hành kiểm tra đột xuất các điểm trông giữ phương tiện trên địa bàn.
Lực lượng chức năng kiểm tra hoạt động tại bãi trông giữ phương tiện quanh Công viên nước Hồ Tây

Lực lượng chức năng kiểm tra hoạt động tại bãi trông giữ phương tiện quanh Công viên nước Hồ Tây

Theo đó, trong sáng 29 và 30-4, tổ liên ngành quận Tây Hồ đã tiến hành kiểm tra đột xuất nhiều điểm trông giữ phương tiện xung quanh các khu vực vui chơi, giải trí, di tích lịch sử, điểm trông xe miễn phí phục vụ các cơ sở y tế… trên địa bàn.

Qua kiểm tra cho thấy, hầu hết các điểm trông giữ phương tiện đều chấp hành nghiêm quy định về việc niêm yết giá vé, đảm bảo quy định về phòng cháy, chữa cháy, đặc biệt là tích cực triển khai mô hình “thu phí trông giữ xe không dùng tiền mặt”…

“Với tinh thần tạo thuận lợi và đảm bảo an toàn cho người dân, lãnh đạo quận Tây Hồ đã chỉ đạo lực lượng liên quan, phường sở tại có di tích, thắng cảnh giám sát, cam kết các chủ cơ sở trông giữ phương tiện, thu giá vé thực hiện đúng quy định”- ông Nguyễn Thanh Tịnh, Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ cho biết.

Lực lượng chức năng quận Tây Hồ cũng đã kiểm tra công tác chấp hành các quy định của pháp luật đối với điểm trông giữ phương tiện không dùng tiền mặt tại Phủ Tây Hồ. Trước đó, điểm này được quận Tây Hồ triển khai việc thu phí không dùng tiền mặt đã được người dân tham gia hưởng ứng và đồng tình cao.

Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Nguyễn Thanh Tịnh cho biết, trong những năm qua, với mục tiêu đảm bảo an ninh trật tự, trật tự đô thị, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường… không để phát sinh các điểm nóng, UBND quận đã thường xuyên chỉ đạo đơn vị chức năng tăng cường, duy trì lực lượng chốt trực, kiểm tra, xử lý nghiêm hành vi vi phạm.

UBND quận Tây Hồ đã yêu cầu các điểm trông giữ phương tiện chấp hành nghiêm việc niêm yết giá thu phí và sử dụng “thu phí trông giữ xe không dùng tiền mặt”, vận động các cơ sở kinh doanh, người dân đẩy mạnh thanh toán “không dùng tiền mặt”, chỉnh trang đô thị, vệ sinh an toàn thực phẩm…

Qua đó tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, ý thức, cũng như trách nhiệm trong việc phấn đấu hoàn thành các tiêu chí xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị; thể hiện tinh thần quyết tâm xây dựng, phát triển du lịch bền vững của cấp ủy, chính quyền quận Tây Hồ.

“Các điểm trông giữ phương tiện không dùng tiền mặt được triển trên địa bàn quận đã phát huy tính ưu việt, không còn phát sinh các điểm trông giữ xe trái phép hoặc thu quá giá quy định.

Được biết, trong thời gian tới, UBND quận Tây Hồ tiếp tục tăng cường vận động, yêu cầu các điểm trông giữ phương tiện tổ chức phương pháp thu phí không dùng tiền mặt. Đồng thời, tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm, hướng đến sự hài lòng của người dân, du khách đến với quận Tây Hồ.