Quân sự

[ẢNH] DPR và LPR sẽ phải vật lộn chiến đấu chống lại 300 xe tăng Ukraine

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - Truyền thông Nga ngày 10-3 đưa tin: Trong vài ngày qua, ít nhất ba chuyến tàu đã được nhìn thấy chở khoảng 200 xe tăng của lực lượng vũ trang Ukraine (AFU) tới Donbass.
Theo nguồn tin, cho đến thời điểm hiện tại, hơn 120 xe tăng của AFU đang được đặt ở khu vực biên giới giữa Cộng hòa Nhân dân Donestk (DPR) và Cộng hòa Nhân dân Lugansk (LPR) tự xưng.
Tuy nhiên, trong vài ngày qua, ít nhất ba chuyến tàu đã được nhìn thấy chở khoảng 200 xe tăng của Ukraine tới Donbass.
Rõ ràng, điều này chứng tỏ Kiev không chỉ sẵn sàng bắt đầu một chiến dịch quân sự quy mô lớn ở miền Đông Ukraine, mà còn sử dụng gần như toàn bộ lực lượng của mình cho việc này.
Trong những bức hình được giới thiệu, có thể thấy quá trình chuyển xe tăng T-64 và T-72 đến Donbass bằng các chuyến tàu hỏa.
Như vậy, tổng số lượng phương tiện vũ khí này được Kiev triển khai đến khu vực để chống lại DPR và LPR đến thời điểm hiện tại có thể hơn 300 xe tăng.
Con số này đương nhiên nhiều hơn số lượng thiết bị quân sự hiện có của hai nước cộng hòa tự xưng.
Hiện tình hình ở Donbass rất khó khăn - Ukraine liên tiếp nã đạn pháo vào các vị trí của DPR và LPR, trong khi lực lượng của hai nước cộng hòa tự xưng cũng tích cực tấn công đáp trả vào khu vực có sự hiện diện của quân đội Ukraine. Các bên tham chiến đều phải hứng chịu những thiệt hại đáng kể.
Theo nhận định của các chuyên gia phân tích quân sự, trong những ngày tới, tình hình ở Đông Ukraine được cho là sẽ trở nên trầm trọng hơn, vì họ tin rằng, Kiev đã sẵn sàng cho chiến dịch quân sự nhằm “phi chiếm đóng” Donbass.
Trước đó, trả lời phỏng vấn của tờ Observer, ông Valeriy Potseluyko - một cố vấn của Bộ Nội vụ Ukraine cho biết, các lực lượng an ninh của nước này đang chờ lệnh nổ súng của Tổng thống Vladimir Zelensky.
"Mọi thứ đã sẵn sàng… Chúng tôi chỉ đợi lệnh. Hy vọng điều này sẽ sớm xảy ra. Bởi vì chúng tôi rất quyết tâm lấy lại những vùng lãnh thổ đó (Donbass)”, ông Potseluyko nói.

Theo Avia-pro

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC