Quân sự

NATO quyết định can thiệp vào cuộc xung đột vũ trang ở Donbass

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - Truyền thông Nga ngày 9-3 đưa tin cho biết, Liên minh Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang nỗ lực can thiệp vào cuộc xung đột vũ trang ở Donbass.
NATO quyết định can thiệp vào cuộc xung đột vũ trang ở Donbass ảnh 1

Lực lượng NATO ở Donbass

Theo nguồn tin, vài ngày trước, các đại diện của lực lượng đặc nhiệm quân đội Anh đã được nhìn thấy trên lãnh thổ Donbass, ở một khoảng cách tương đối nhỏ so với biên giới của Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Luhansk (DPR và LPR) tự xưng.

Sự xuất hiện của lực lượng Anh ở Donbass được cho là gắn liền với nỗ lực của NATO nhằm can thiệp vào một cuộc xung đột vũ trang, và tổ chức này rõ ràng đã sẵn sàng hỗ trợ các hoạt động của quân đội Ukraine.

Theo dữ liệu chính thức, sự hiện diện của các lực lượng NATO ở Donbass được cho là để huấn luyện quân đội Ukraine, kiểm tra tình hình chiến tuyến ở Donbass, tiến hành các hoạt động do thám và giám sát, tuy nhiên, các chuyên gia quân sự của Avia-pro tin rằng, NATO đang thực sự sẵn sàng tham gia vào cuộc xung đột vũ trang ở Donbass... Đặc biệt đáng chú ý là sự kiện quân Anh xuất hiện tại đây diễn ra sau khi tình hình khu vực bắt đầu leo ​​thang.

Trước đó, một số nguồn tin nói rằng, lính đánh thuê từ các nước NATO cũng đang chiến đấu cho Lực lượng vũ trang Ukraine, mặc dù thông tin này vẫn chưa được chính thức xác nhận.

Cần lưu ý là, Kiev đã chính thức tuyên bố sẵn sàng cho các hành động thù địch chống lại DPR và LPR, và Tổng thống Ukraine được cho là sẽ sớm ký một sắc lệnh tương ứng.

Theo Avia-pro

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC