Thế giới

Ấn Độ: Xe buýt lao xuống vực, 45 người thiệt mạng

Minh Thu
ANTD.VN -Một chiếc xe buýt chở khách hành hương trên đường tới ngôi đền Hindu nằm trên núi cao ở miền nam Ấn Độ đã lao xuống hẻm núi khiến ít nhất 45 người thiệt mạng và 25 người bị thương.
Xe buýt lao xuống hẻm núi

Xe buýt lao xuống hẻm núi

Một viên chức địa phương cho biết, người lái xe mất kiểm soát khi cố gắng tránh một chiếc xe buýt khác trên con đường đông đúc dẫn đầu từ ngôi đền Anjaneya Swamy nổi tiếng ở bang Telangana.

Người qua đường vội vã giúp đỡ sau khi xe buýt bị lao ra khỏi đường, lăn xuống hẻm núi và bẹp dúm. Các tình nguyện viên bò vào xe buýt qua cửa sổ bị vỡ, kéo người chết và bị thương. Những người bị thương đã được đưa đến các bệnh viện trong khu vực.

Cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Tổng thống Ấn Độ Ram Nath Kovind viết trên tweet, "Tôi bi sốc khi nghe tin về tai nạn xe buýt. Tôi gửi lời chia buồn tới gia đình những người thiệt mạng và bị thương”.

Người dân tham gia cứu hộ

Người dân tham gia cứu hộ

Hơn 100.000 người chết mỗi năm trên các tuyến đường của Ấn Độ, thường là do lái xe thiếu thận trọng, các con đường được bảo trì kém và các phương tiện quá đông đúc.

Tai nạn xe buýt gây chết người là khá phổ biến ở Ấn Độ. Vào tháng 7 vừa qua, 48 người đã thiệt mạng khi một chiếc xe buýt lao xuống hẻm núi ở bang Uttarakhand.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC