Thế giới

Ấn Độ triển khai UAV mini tại thủ đô để bảo vệ phụ nữ

Đức Hùng
ANTĐ - Ngày 12-12, báo chí địa phương dẫn lời một quan chức cảnh sát cao cấp Ấn Độ cho biết, cảnh sát nước này sẽ triển khai các máy bay không người lái (UAV) nhỏ tại thủ đô New Delhi để bảo vệ an toàn cho phụ nữ.

Theo đó, cảnh sát New Delhi sẽ triển khai nhiều máy bay không người lái  tại thủ đô nhằm đảm bảo an toàn cho phụ nữ khi ra đường.

Sau vụ một tài xế taxi Uber hiếp dâm nữ giám đốc tài chính 27 tuổi của một doanh nghiệp hồi tuần trước, cảnh sát nước này đã quyết định sẽ tăng cường tuần tra các tuyến đường tối và những khu vực có nhiều tội phạm với sự giúp đỡ của các máy bay không người lái được trang bị camera hình ảnh nhiệt quan sát đêm.
Ấn Độ triển khai UAV mini tại thủ đô để bảo vệ phụ nữ ảnh 1UAV giám sát được cảnh sát Ấn Độ triển khai theo dõi bạo động tại khu vực Trilokpuri

Với dự án sắp triển khai trên, quận Bắc Delhi ( khu vực tập trung nhiều loại tội phạm nhất thành phố) sẽ trở thành quận đầu tiên được triển khai hệ thống giám sát camera toàn diện. 

Tất cả các máy bay không người lái sẽ bay ở độ cao 200 mét và sẽ bao quát một khu vực rộng 3 đến 4 km, “Press Trust of India” dẫn lời quan chức cảnh sát này cho biết.

Theo THX

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC