Văn hóa - Giải trí

Á hậu Thúy Vân sáng tác ca khúc về Việt Nam phiên bản song ngữ

Như Ý
ANTD.VN -  Người đẹp từng giành giải Á hậu 3 “Hoa hậu Quốc tế 2015” gây bất ngờ khi phát hành MV ca khúc do chính cô sáng tác có tựa đề “My Vietnam”.

Không chỉ được biết đến là người đẹp có vốn tri thức và khả năng ngoại ngữ tốt, Thúy Vân còn có tài viết nhạc. Người đẹp sinh năm 1993 từng theo học chuyên ngành thanh nhạc tại trường Cao đẳng VHNT TP.HCM trước khi theo học truyền thông tại trường Đại học RMIT. Cũng bởi vậy mà cách đây 5 năm khi đại diện nhan sắc Việt thi “Hoa hậu Quốc tế”, cô từng sáng tác ca khúc “My Vietnam” với hy vọng những giai điệu giản dị sẽ gửi gắm tình yêu thương, sự trân trọng và niềm tự hào về Tổ quốc, qua đó góp phần đưa hình ảnh Việt Nam đến gần hơn với bạn bè quốc tế. Nhờ ca khúc cùng này cùng sự thể hiện tốt ở các phần thi, Thúy Vân đã giúp nhan sắc Việt thăng hạng trên đấu trường sắc đẹp thế giới khi mang về danh hiệu Á hậu 3 “Hoa hậu Quốc tế”. Đây cũng là thành tích tốt nhất từ trước đến nay mà một người đẹp đại diện Việt Nam tham dự sân chơi này làm được.

Á hậu Thúy Vân sáng tác ca khúc về Việt Nam phiên bản song ngữ ảnh 1

Chia sẻ về lý do phát hành “My Vietnam” sau 5 năm kể từ lần đầu tiên trình diễn trên sân khấu “Hoa hậu Quốc tế”, Thúy Vân tâm sự, thời gian vừa qua khi chứng kiến những khó khăn, thách thức mà cả đất nước đang phải đối mặt và nỗ lực vượt qua, từ thiên tai bão lũ, rồi đến dịch bệnh…cô cũng như hàng triệu người dân Việt Nam khác đều rất xót xa và mong muốn có thể lan tỏa nhiều hơn nữa những thông điệp ý nghĩa, nhân văn, những nguồn năng lượng tích cực đến với mọi người, đặc biệt là cùng cộng đồng gửi lời tri ân tới đội ngũ y bác sĩ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ chống dịch ở tuyến đầu.

Người đẹp bày tỏ hy vọng âm nhạc ở thời điểm này sẽ như liều thuốc tinh thần tiếp thêm sức mạnh, niềm tin, sự lạc quan, kết nối cộng đồng và xoa dịu những tổn thương giữa bối cảnh dịch bệnh. Cũng theo Thúy Vân, ca khúc “My Vietnam” một lần nữa giúp cô khẳng định niềm tự hào về đất nước Việt Nam kiên cường vượt qua mọi giông bão khó khăn, hàng triệu trái tim vẫn đang chung nhịp đập và mọi người dân vẫn đang chung sức đồng lòng với quyết tâm đẩy lùi, chiến thắng dịch bệnh.

Á hậu Thúy Vân sáng tác ca khúc về Việt Nam phiên bản song ngữ ảnh 2

Nói thêm về sản phẩm âm nhạc đầu tay ý nghĩa này, Thúy Vân chia sẻ, có một câu nói mà cô rất tâm đắc: “There’s always a light at the end of the tunnel” (tạm dịch là: “Luôn có ánh sáng phía cuối con đường”). Nghĩ đến câu nói này ở bối cảnh cuộc sống hiện nay, cô thấy nó rất đúng. Bởi những ngày vừa qua, cô rất thấu hiểu, đồng cảm với những khó khăn mà cả đất nước đang phải trải qua. Bởi vậy cô mong rằng bài hát với những thông điệp ý nghĩa sẽ là những lời khích lệ, động viên tinh thần lạc quan, tiếp thêm sức mạnh tinh thần để Việt Nam vượt qua đại dịch.

Không chỉ phát hành phiên bản tiếng Việt mà “My Vietnam” được Thúy Vân thể hiện bằng cả hai ngôn ngữ Việt – Anh và phát hành trên nhiều nền tảng nghe nhạc trực tuyến quốc tế như: Itunes, Apple Music, Spotify…với phạm vi phủ sóng lên tới 240 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Không chỉ vậy, MV karaoke ca khúc này cũng chính thức có mặt trên kênh Youtube riêng của Thúy Vân để mọi người đều có thể “cover” bài hát.

“MV ‘My Vietnam’ phiên bản khác được thực hiện dựa trên tình yêu thương, sự trân trọng và niềm tự hào của những người con đất Việt. MV thay ngàn lời tri ân gửi đến đội ngũ các chiến sĩ, y bác sĩ và lực lượng tuyến đầu chống dịch. Việt Nam của chúng ta kiên cường lắm, nhất định những tổn thương kia sẽ sớm lành thôi!” – Á hậu Thúy Vân bộc bạch.

MV "My Vietnam" của Thúy Vân:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC