Pháp luật

9X bị bắt cùng 2kg ma túy đá khi đang tá túc ở nhà người quen

Giang An - T. Loan
ANTD.VN - Biết đồng bọn bị bắt, Tài nhanh chân trốn về Nghệ An rồi đến nhà người quen xin ở nhờ. Sau đó không lâu, Tài bị bắt giữ cùng 2kg ma túy đá khiến chủ nhà ngỡ ngàng.

Ngày 1/7, thông tin từ Công an TX. Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan này vừa bắt Trần Quang Tài (SN 1991) trú phường Quỳnh Thiện cùng số lượng ma tuý lớn.

Theo đó, trong thời gian gần đây, công an TX. Hoàng Mai phát hiện, có một đường dây ma túy đang âm thầm hoạt động trên địa bàn. Những đối tượng trong đường dây sẽ đưa ma túy vào các tỉnh phía nam tiêu thụ.

9X bị bắt cùng 2kg ma túy đá khi đang tá túc ở nhà người quen ảnh 1

Đối tượng Trần Quang Tài

Qua điều tra, công an xác định, Tài chính là một mắt xích trong đường dây ma túy này. Tuy nhiên, Tài là kẻ rất liều lĩnh, manh động thường xuyên di chuyển khiến cho việc bắt giữ gặp rất nhiều khó khăn.

Giữa tháng 6, ban chuyên án nhận được tin Cục Cảnh sát ĐTTP về ma túy, Bộ Công an vừa phá đường dây ma túy đá tại thành phố Hồ Chí Minh. Qua trao đổi thông tin, phía Cục Cảnh sát cho biết, trong đường dây này có một số đối tượng mà Công an TX.Hoàng Mai đang truy bắt.

Cùng thời điểm, công an phát hiện Trần Quang Tài vừa xuất hiện tại địa phương. Đối tượng không ở nhà mình mà đến nhà một người quen xin tá túc hòng lẩn tránh sự truy bắt của lực lượng chức năng.

Nhận thấy thời cơ đã đến, cơ quan công an tiến hành bắt giữ Trần Quang Tài. Thời điểm bị bắt, gia đình cho Tài tá túc hết sức ngỡ ngàng. Qua kiểm tra, trong hành lý của Tài, công an phát hiện có 2kg ma túy đá.

Ngoài ra, công an còn thu giữ 1 ô tô, 1 ĐTDĐ và một số giấy tờ có liên quan đến chuyên án. Sau khi bắt giữ Tài, công an TX. Hoàng Mai đã bàn giao đối tượng và tang vật cho Cục Cảnh sát ĐTTP về ma túy, Bộ Công an để đấu tranh, mở rộng chuyên án.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC