Pháp luật

Đánh sập đường dây ngụy trang ma túy trong hộp thực phẩm chức năng

Giang An - T. Loan
ANTD.VN - Ma túy được ngụy trang trong những hộp thực phẩm chức năng rồi gửi qua đường biển hoặc đường hàng không để về Việt Nam.

Ngày 16-3, Công an huyện Yên Thành, Nghệ An đã phối hợp với Công an xã Đồng Thành phá thành công chuyên án, bắt giữ Nguyễn Vĩnh Thướng (SN 1996) trú tại xóm 3, xã Viên Thành, huyện Yên Thành và thu giữ 1.108 viên ma túy tổng hợp.

Đánh sập đường dây ngụy trang ma túy trong hộp thực phẩm chức năng ảnh 1

Thướng thời điểm bị bắt

Theo đó, từ nhiều tháng trước, công an huyện Yên Thành phát hiện trên địa bàn có một số đối tượng đang có hoạt động mua bán ma túy đưa từ nước ngoài về Việt Nam. Nguyễn Vĩnh Thướng được xác định là kẻ cầm đầu đường dây ma túy này.

Sau thời gian theo dõi, sáng 13-3, cơ quan công an bất ngờ ập vào khám xét nhà của Thướng ở xã Viên Thành. Phát hiện công an, Thướng nhảy từ tầng 2 xuống để tẩu thoát nhưng bất thành.

Cơ quan công an thu giữ 1.108 viên ma túy tổng hợp có trọng lượng 650 gr và nhiều tang vật liên quan. Tại cơ quan công an, Thướng khai nhận mình là một trong những mắt xích quan trọng trong đường dây vận chuyện ma túy tổng hợp từ các nước Châu Âu về Nghệ An.

Để qua mặt các cơ quan chức năng, các đối tượng đã bỏ ma túy tổng hợp vào các lọ thuốc thực phẩm chức năng rồi gửi qua đường hàng không và đường biển để vận chuyển về nước.

Được biết, Thướng là con nghiện nặng, có nhiều tiền án. Đến thời điểm bị bắt, Thướng cho biết, đã thực hiện thành công nhiều chuyến hàng từ nước ngoài về.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC