Pháp luật

“Đại lý” bán lẻ ma túy núp bóng quán tạp hóa

Giang An - T. Loan
ANTD.VN - Thủy thường xuyên lên khu vực biên giới mua ma túy mang về để bán lẻ. Nhằm qua mắt cơ quan chức năng, Thủy mở một cửa hàng tạp hóa để buôn bán.

Ngày 5-2, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Nghệ An đang tạm giữ hình sự Lữ Thị Thủy (SN 1990) trú xóm 1, xã Diễn Lâm, huyện Diễn Châu; Phan Thị Hiền (SN 1985) và Nguyễn Thị Minh (SN 1992) để làm rõ đường dây mua bán trái phép chất ma túy.

Theo đó, vào ngày 3-2, cơ quan công an đã bắt giữ Thủy, Hiền và Minh. Tang vật thu giữ là 700 viên ma túy tổng hợp, 50 gói ma túy dạng đá có trọng lượng 4,53g, 0.39g heroin, 5 điện thoại di động và 150 triệu đồng.

“Đại lý” bán lẻ ma túy núp bóng quán tạp hóa ảnh 1

Lữ Thị Thủy mở quán tạp hóa để bán kẻ ma túy (ảnh:CAND)

Tại cơ quan công an, 3 người phụ nữ này khai nhận hành vi phạm tội của mình. Theo đó, Thủy là người cầm đầu hoạt động mua bán ma túy. Người phụ nữ này thường lên khu vực biên giới để mua ma túy.

Để qua mắt cơ quan công an, Thủy mở một cửa hàng tạp hóa. Tuy nhiên, mọi hoạt động mua bán ma túy vẫn âm thầm diễn ra. Minh có chồng bị bắt vì liên quan đến ma túy, người phụ nữ này gửi con để vào nam làm ăn nhưng nghe theo lời dụ dỗ của Thủy nên đã về Diễn Châu bán ma túy.

Hiền là người làm thuê phụ giúp việc nhà cho Thủy nhưng cũng tham gia bán ma túy khi cần.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC