Táo chứa một hợp chất gọi là pectin, có tác dụng giảm táo bón và tiêu chảy
Chất pectin trong táo không chỉ giúp cải thiện tiêu hóa mà còn có khả năng liên kết với độc tố trong cơ thể
Chất xơ và một số dưỡng chất khác trong chuối có tác dụng nhuận tràng, khi vào ruột có thể giúp loại bỏ một số vi khuẩn gây viêm loét dạ dày
Những người đang bị tiêu chảy được khuyến cáo nên ăn chuối. Vì chuối có tác dụng làm dịu đường tiêu hóa. Hàm lượng kali dồi dào trong chuối cũng giúp bù đắp chất điện giải mà người bị tiêu chảy dễ bị thiếu hụt do mất nước
Xoài rất giàu chất xơ giúp cảm thấy no lâu, đồng thời cải thiện tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón
Xoài còn rất đa dạng khoáng chất như magiê, kali, sắt, canxi, magiê , vitamin A, C... Một số loại enzyme trong xoài còn có tác dụng giúp thức ăn đi qua ruột trơn tru hơn
Một loại trái cây khác cũng giúp cải thiện tiêu hóa rất tốt là kiwi. Nhờ có nhiều chất xơ và nước nên trái kiwi cũng có đặc tính nhuận tràng
Một enzyme có tên actinidin trong trái kiwi có tác dụng đẩy nhanh quá trình tiêu hóa protein trong dạ dày