Văn hóa - Giải trí

14 tuổi, họa sĩ Xèo Chu quyên góp được 2,9 tỷ đồng ủng hộ chống dịch

Thanh Xuân
ANTD.VN - Từ 2 phiên đấu giá tranh trực tuyến, họa sĩ 14 tuổi Xèo Chu (tên thật là Phó Vạn An) đã thu về 2,9 tỷ đồng. Cậu đã dùng số tiền này để mua máy thở, thiết bị y tế ủng hộ lực lượng chống dịch.

Chiều ngày 21/7, Xèo Chu đã tới Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM để trao 6 máy thở, 2 máy sốc tim, 1.000 bộ bảo hộ y tế cá nhân và 10.000 khẩu trang N95. Bác sĩ Nguyễn Hữu Thịnh, Trưởng phòng Vật tư thiết bị bệnh viện bày tỏ: "Tôi cảm ơn sự đóng góp của Xèo Chu cũng như các đơn vị, cá nhân hỗ trợ công tác phòng chống dịch của bệnh viện. Tất cả đều là động lực to lớn để chúng tôi tiếp tục thực hiện sứ mệnh của mình, cùng ngành y tế và toàn dân, vững tâm hơn trong thời điểm còn nhiều thử thách này".

14 tuổi, họa sĩ Xèo Chu quyên góp được 2,9 tỷ đồng ủng hộ chống dịch ảnh 1

Xèo Chu (trái) và PGS.TS Nguyễn Hoàng Bắc, Giám đốc bệnh viện Đại học Y dược TP HCM.

Triển lãm đấu giá tranh trực tuyến của Xèo Chu giới thiệu tới người xem 20 bức tranh trừu tượng về ba chủ đề: Hoa, Ruộng bậc thang, Biển. Có 8 bức tranh của Xèo Chu được các nhà sưu tập tìm mua. Trong đó, bức tranh về cảnh hoàng hôn trên biển đấu giá cao nhất được 320 triệu đồng.

14 tuổi, họa sĩ Xèo Chu quyên góp được 2,9 tỷ đồng ủng hộ chống dịch ảnh 2

Ê kíp chuẩn bị để đấu giá tranh trực tuyến

Xèo Chu sinh năm 2007. Cậu từng đoạt giải thưởng "Khát vọng Dế Mèn" năm 2021 với loạt tranh trừu tượng về thiên nhiên và hoa lá. Mới 14 tuổi nhưng Xèo Chu đã có 10 năm vẽ tranh với hơn 300 tác phẩm được triển lãm tại Việt Nam và nước ngoài.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC