Văn hóa - Giải trí

Nữ hoàng băng giá Elsa “phiên bản biến dạng”: Đã đình chỉ công trình

Hương Thủy

ANTD.VN - Một công trình được cho là mới hoàn thiện ở Sa Pa đang gây xôn xao mạng xã hội. Đó là một bức tượng mô phỏng tạo hình của Nữ hoàng băng giá Elsa - bước ra từ bộ phim hoạt hình Frozen của Walt Disney. Dân mạng nhận xét đây là "ong chúa" Elsa, "bà già " Elsa, chứ nhất định không thể là công chúa Elsa.

Một fanpage địa phương tỉnh Lào Cai là nơi đầu tiên chia sẻ rộng rãi hình ảnh của công trình này tới dân mạng và lập tức tạo nên tâm điểm dư luận vì công trình quá xấu so với hình dung về dung mạo xinh đẹp, mĩ miều của công chúa Elsa. Và khi đặt công trình này trong khung cảnh tuyệt đẹp của Sa Pa thì thật không nên chút nào. Bài viết này đã nhận được 1,9k lượt bình luận và 3,6k lượt like và yêu thích chỉ trong vòng 16 giờ đồng hồ.

Đại đa phần các ý kiến đều không tiếc lời chê bai công trình này với những lời bình luận thẳng thắn như “Nữ hoàng phiên bản biến dạng à, mình thấy không đẹp” hay “Sa Pa có nhiều chất liệu văn hoá đặc sắc, sao cứ phải khai thác những ý tưởng thế này?”, “Mắt hơi sợ, cơ thể cũng cường tráng hơn bình thường, khuôn mặt cứ méo méo”; “Elsa tập gym hay sao tay hơi có bắp?”....

Nữ hoàng băng giá Elsa “phiên bản biến dạng”: Đã đình chỉ công trình ảnh 1

Qua nắm bắt thông tin kiểm tra thực địa, UBND thị xã Sa Pa đã phát hiện tại điểm checkin của Công ty CP Đầu tư An Sa Pa Queen tại Tổ 4 – Phường Phan Si Păng, thị xã Sa Pa đặt bức tượng bán thân.

Kết quả kiểm tra ban đầu cho thấy, công ty CP Đầu tư An Sa Pa Queen vận chuyển tượng là dạng tượng đúc sẵn, không phải xây dựng tại chỗ, mang về và cho đặt trên mái tầng 2 của khu nhà cũ hiện tại; bức tượng cao khoảng 3m; bề rộng tuyệt đối khoảng 3m.

Ngay sau khi phát hiện, ngày 16/7/2021, UBND thị xã đã có văn bản chỉ đạo Phường Phan Si Păng chủ trì phối hợp với Phòng Văn hóa & Thông tin, Phòng TNMT, Đội Quản lý trật tự đô thị kiểm tra để xử lý công trình xây dựng trên.

Nữ hoàng băng giá Elsa “phiên bản biến dạng”: Đã đình chỉ công trình ảnh 2

Bức ảnh được chia sẻ trên fanpage Lào Cai online

Hiện nay, UBND phường Phan Si Păng đã thực hiện lập biên bản, tạm dừng mọi hoạt động của công ty tại địa điểm nêu trên và mời Giám đốc công ty đến trụ sở UBND phường để làm việc, quán triệt, thông tin, tuyên truyền đến chủ cơ sở về chủ trương, quy định liên quan đến điểm Chekin. Đồng thời thị xã tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chuyên môn đối chiếu các quy định tham mưu cho UBND thị xã xem xét và xử lý theo quy định của pháp luật (nếu có).

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC