Văn hóa - Giải trí

Giữa mùa hè oi bức, mát mắt ngắm nhìn các khối băng khổng lồ

Thanh Xuân

ANTD.VN - Các bức ảnh khổ lớn sẽ tái hiện sự hùng vĩ của các khối băng trên đất nước hình chiếc ủng. Đồng thời các bức ảnh còn cho thấy sự tác động của biến đổi khí hậu đối với các núi băng. Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 23/7 đến ngày 23/8 tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam. 

Triển lãm ảnh “Phong cảnh núi Ý, leo núi, biến đổi khí hậu" do Đại sứ quán Italia tổ chức. Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội là điểm đến đầu tiên của triển lãm trước khi đến Hàn Quốc và các địa điểm Châu Á khác.

Phần trung tâm của triển lãm, "Dãy núi Ý", là một hành trình lý tưởng của nhóm Gran Paradiso khám phá toàn bộ vòng cung Alpine từ Tây sang Đông, băng qua các khối núi Mont Blanc, Núi Rosa và Cervino, Bernina, Ortles -Cnticale và Adamello, di chuyển về phía Đông, đến Dolomites và Julian Alps.

Các bức ảnh khổ lớn làm nổi bật cảnh quan hùng vĩ của các rặng núi, bằng các hình ảnh so sánh lịch sử và đương đại làm nổi bật sự tiến hóa của các khối băng, nhấn mạnh tác động của biến đổi khí hậu đối với cảnh quan núi.

Giữa mùa hè oi bức, mát mắt ngắm nhìn các khối băng khổng lồ ảnh 1

Poster của triển lãm

Phần trưng bày này có kèm theo video ghi lại chuyến thám hiểm "Trên đường mòn" của nhóm leo núi Sông băng - Alps 2020. Các thiết bị leo núi truyền thống và hiện đại cũng được trưng bày.

Phần cuối cùng của triển lãm, "Cái nhìn ra thế giới", sẽ mở rộng góc nhìn của người xem đến các dãy núi quan trọng nhất của Trái đất, nhấn mạnh tính liên tục của văn hóa leo núi ở cấp độ toàn cầu. Các bức ảnh được kèm theo đoạn giới thiệu phim tài liệu được thực hiện trong năm cuộc thám hiểm.

Triển lãm có sự góp mặt của dự án "Phong cảnh Việt Nam-Đa dạng sinh học, biến đổi khí hậu, khám phá mới" với tác phẩm nghệ thuật của các nhiếp ảnh gia nổi tiếng Hoàng Thế Nhiệm, Hoàng Giang Hải và Trần Đặng Đăng Khoa, về sự bổ sung giữa phong cảnh núi của Italia và Việt Nam.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC