Triều Tiên tố Mỹ "ăn cướp" một gói hàng ngoại giao

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Vào hôm 18-6, Triều Tiên đã cáo buộc chính quyền Mỹ “ăn cướp” của các nhà ngoại giao nước này một gói hàng tại sân bay John F. Kennedy, thành phố New York.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho biết, đoàn đại biểu của nước này vừa đến sân bay John F. Kennedy để trở về nước sau một hội nghị của Liên Hợp Quốc thì bị chính quyền Mỹ “ăn cướp trắng trợn” một gói hàng, điều được coi là hành động gây hấn và trái pháp luật.

“Các nhà ngoại giao của một quốc gia có chủ quyền đã bị cướp mất túi đồ ngay giữa New York, nơi đặt trụ sở của Liên Hợp Quốc. Điều này cho thấy Mỹ là một quốc gia coi thường luật pháp. Cộng đồng quốc tế nên cân nhắc việc New York còn xứng đáng làm nơi diễn ra các hội nghị quan trọng của quốc tế hay không”, hãng tin nhà nước Triều Tiên KCNA dẫn lời bộ ngoại giao nước này cho hay.

Triều Tiên cho rằng, hành động tịch thu của Mỹ là "sự ăn cướp"

Theo KCNA, vụ tịch thu gói hàng đã xảy ra từ ngày 16-6 bởi một nhóm gồm hơn 20 quan chức từ Bộ An ninh nội địa Mỹ và cảnh sát. Các quan chức ngoại giao Triều Tiên hiện vẫn đang giữ một giấy tờ chuyển phát nhanh ngoại giao còn hiệu lực, tuy nhiên, không nói rõ có gì trong gói hàng này.

Bộ Ngoại giao Mỹ và Nhà Trắng chưa có bình luận nào về tuyên bố của Triều Tiên

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top