Đời sống

Xử phạt 82 trường hợp vi phạm các quy định an toàn phòng cháy

Đức Trí
ANTD.VN - Để phát huy vai trò, trách nhiệm người đứng đầu cơ sở về công tác an toàn phòng cháy, Công an huyện Mê Linh, Hà Nội đã chủ động tham mưu UBND huyện tổ chức triển khai các kế hoạch phân cấp về công tác phòng cháy, giao trách nhiệm cụ thể đến 16 xã và 2 thị trấn trên địa bàn.
Xử phạt 82 trường hợp vi phạm các quy định an toàn phòng cháy ảnh 1

Huyện Mê Linh sơ kết 9 tháng năm 2021 về công tác an toàn PCCC

Theo báo cáo của CAH Mê Linh, trong 9 tháng đầu năm 2021, trên địa bàn huyện đã xảy ra 31 vụ cháy, sự cố. Trong đó có 2 vụ cháy lớn gây thiệt hại 96.800.000 đồng, không có thiệt về người.

Để nâng cao trách nhiệm đến tận cấp cơ sở trong công tác an toàn PCCC và CNCH, UBND huyện đã chỉ đạo lực lượng Công an huyện hướng dẫn UBND 16 xã, 2 thị trấn thuộc huyện củng cố và kiện toàn 99 đội dân phòng với 990 đội viên nắm chắc cơ bản xử lý tình huống khi có cháy, nổ xảy ra.

Cùng với đó, để nâng cao ý thức người dân, giảm tối đa thiệt hại do cháy, lực lượng Công an đã tổ chức 25 buổi tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ về PCCC cho 48 cơ sở với 1.140 người tham dự.

Trong thời gian dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp, lực lượng Cảnh sát PCCC đã linh hoạt các biện pháp tuyên truyền bằng việc cấp phát 20.000 tờ rơi, tài liệu tuyên truyền về công tác đảm bảo an toàn PCCC&CNCH; tổ chức cho 1.039 hộ gia đình kết hợp sản xuất, kinh doanh ký cam kết đảm bảo an toàn PCCC ngay từ những ngày đầu năm 2021.

Qua công tác kiểm tra định kỳ 488 lượt cơ sở, lập 488 biên bản kiểm tra; kiểm tra đột xuất theo kế hoạch 21 lượt, xử phạt 82 trường hợp vi phạm các quy định đảm bảo an toàn PCCC; kiểm tra nghiệm thu 32 cơ sở, xây dựng 72 công văn kiến nghị yêu cầu cơ sở khắc phục những tồn tại về PCCC.

Để công tác an toàn PCCC của cơ sở hoạt động đúng quy định pháp luật, đơn vị đã rà soát, đề xuất cấp 1.140 giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ PCCC, qua đó nhằm phát huy vai trò phòng cháy từ cơ sở.

Hiện Công an huyện Mê Linh đang nỗ lực thực hiện đợt cao điểm về tuyên truyền, kiểm tra an toàn PCCC đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn theo kế hoạch của thành phố.

Chỉ huy CAH Mê Linh cho biết: “Xác định những tháng cuối năm, tiết trời hanh khô với độ ẩm trong không khí xuống thấp; các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đẩy mạnh sản xuất với công suất lớn, kéo theo lượng tiêu thụ điện lớn, các kho hàng hóa lưu trữ nhiều, phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người tiêu dùng. Do đó nguy cơ xảy ra cháy, nổ rất cao, Ban chỉ huy CAH đã tham mưu UBND huyện ra các văn bản, kế hoạch chỉ đạo các lực lượng chức năng và các xã, thị trấn tập trung phối hợp, triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC&CNCH, kiềm chế đến mức thấp nhất nguy cơ và hậu quả do cháy, nổ gây ra”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC