Đời sống

Xử lý tình huống cháy giả định tại các cửa hàng xăng dầu

A.N
ANTD.VN - Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an huyện Ứng Hòa, Hà Nội vừa phối hợp với các cửa hàng xăng dầu trên địa bàn tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2021.
Xử lý tình huống cháy giả định tại các cửa hàng xăng dầu ảnh 1

Các lực lượng phối hợp xử lý sự cố cháy cây xăng giả định

Tình huống đặt ra trong quá trình nhập xăng vào bể chứa, đường ống không kín, xăng rò rỉ ra ngoài gặp nguồn nhiệt gây cháy làm phát sinh đám cháy và lan ra các khu vực phụ cận, tạo thành đám cháy lớn, phức tạp.

Lực lượng chữa cháy tại chỗ nhanh chóng thực hiện phương châm 4 tại chỗ, huy động lực lượng, phương tiện chữa cháy hiện có để khống chế, không để cháy lan, đồng thời di chuyển tài sản, các thùng dầu nhớt gần đám cháy để giảm nguồn nguyên liệu gây cháy.

Ngay sau khi nhận được thông tin chi viện, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an huyện Ứng Hòa đã huy động 2 xe chữa cháy và 1 xe chỉ huy cùng 16 cán bộ, chiến sỹ nhanh chóng đến hiện trường tổ chức chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Chỉ huy chữa cháy chỉ đạo cán bộ, chiến sỹ triển khai đội hình phun bọt chuyên dụng để dập tắt đám cháy; đồng thời sử dụng 2 lăng B phun nước làm mát và ngăn cháy lan.

Chỉ huy CAH Ứng Hòa cho biết, qua diễn tập nhằm kiểm tra phương tiện tại chỗ và sự phối hợp giữa các lực lượng trong nhiệm vụ xử lý sự cố khẩn, đồng thời tuyên truyền trực quan, sinh động, nâng cao ý thức bảo đảm an toàn PCCC cũng như kỹ năng, nghiệp vụ chữa cháy cho các nhân viên cửa hàng xăng dầu, góp phần hạn chế đến mức thấp nhất các thiệt hại về người và tài sản khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC