Pháp luật

Xử phạt 11 thanh thiếu niên tụ tập đua xe ‘ăn mừng’ hết giãn cách

Giang An - T. Loan
ANTD.VN - Vừa hết thời gian thực hiện Chỉ thị 16, nhóm thanh thiếu niên rủ nhau đua xe ăn mừng và lập tức bị cơ quan công an phát hiện, xử lý.

Ngày 18/9, Công an TX. Thái Hoà, Nghệ An cho biết, đơn vị này vừa hoàn tất hồ sơ, xử phạt hành chính 11 thanh thiếu niên vi phạm quy định luật giao thông khi điều khiển xe mô tô.

Theo đó, ngay sau khi TX. Thái Hòa kết thúc thời gian cách ly xã hội theo Chỉ thị 16, một nhóm thanh thiếu niên đã tụ tập đua xe trái phép trên tuyến đường nối các huyện Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp, TX. Thái Hòa gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng tới người tham gia giao thông.

Xử phạt 11 thanh thiếu niên tụ tập đua xe ‘ăn mừng’ hết giãn cách ảnh 1

Nhóm thanh thiếu niên vi phạm

Phát hiện sự việc, cơ quan công an TX. Thái Hòa nhanh chóng thực hiện kế hoạch xử lý. 11 thanh thiếu niên tham gia đua xe đã bị triệu tập làm việc. Độ tuổi chỉ từ 14 đến 18 tuổi.

Công an TX Thái Hoà đã ra các quyết định xử lý vi phạm hành chính nhóm thanh niên này về các hành vi: Điều khiển xe chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh; điều khiển xe mà không có giấy phép lái xe; không có giấy đăng ký xe; không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe tham gia giao thông; chở người ngồi trên xe không đội mũ bảo hiểm cho người đi xe mô tô…

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC