Pháp luật

Xử lý trường hợp không chấp hành quy định phòng chống dịch Covid-19 và chống đối Cảnh sát

A.N
ANTD.VN - Ngày 21-7, Công an thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh cho biết đã tạm giữ Phạm Văn Vinh (SN 1983), trú tại phường Mạo Khê để điều tra hành vi Chống người thi hành công vụ.

Trước đó, ngày 17-7, Vinh chở theo bạn đi từ thị xã Đông Triều qua cầu Đá Vách, thuộc địa phận thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương sau đó cả 2 quay về thị xã Đông Triều.

Xử lý trường hợp không chấp hành quy định phòng chống dịch Covid-19 và chống đối Cảnh sát ảnh 1

Cơ quan Công an lập hồ sơ xử lý trường hợp không chấp hành quy định phòng chống dịch, chống đối tổ công tác

Khi tới khu vực chốt kiểm soát Covid-19, Vinh không vào khai báo y tế mà chạy vào làn ngược chiều để né tránh nên bị cán bộ Đội CSGT Công an thị xã Đông Triều đã ra hiệu lệnh dừng xe, kiểm tra.

Tại đây, sau khi tổ công tác yêu cầu Vinh và người đi cùng phải thực hiện khai báo y tế theo quy định nhưng Vinh đã không chấp hành mà còn nói lời thiếu văn hóa, xúc phạm và dùng tay đánh vào mặt cán bộ CSGT.

Trước hành vi chống đối lực lượng chức năng, tổ công tác đã khống chế, bắt giữ Phạm Văn Vinh về hành vi chống người thi hành công vụ.

Cơ quan Công an cũng tiến hành đo và xác định nồng độ cồn trong hơi thở của Vinh là 0,623mg/lít khí thở. Vinh thừa nhận uống rượu bia khi tham gia giao thông, không chấp hành quy định phòng chống dịch và tấn công Cảnh sát.

Công an thị xã Đông Triều đã lập hồ sơ, điều tra xử lý đối tượng về hành vi chống người thi hành công vụ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC