Đời sống

Xem xét sa thải tiếp viên vi phạm cách ly, làm lây lan dịch Covid-19

N.T

ANTD.VN - Nam tiếp viên vi phạm quy định về cách ly phòng chống SARS-CoV-2 đã bị tạm đình chỉ công việc và đang bị hãng xem xét kỷ luật sa thải.

Tổng công ty Hàng không Việt Nam đã có quyết định tạm đình chỉ công việc với ông D.T.H., tiếp viên hàng không của hãng, để xem xét kỷ luật với hình thức sa thải do những vi phạm trong việc cách ly y tế phòng ngừa Covid-19 khiến dịch lây lan ra cộng đồng.

Theo quyết định của Công ty cổ phần Cung ứng và xuất nhập khẩu lao động hàng không trực thuộc Vietnam Airlines, thời gian tạm đình chỉ công việc từ ngày 2/12 đến hết ngày 31/12/2020.

Lý do tạm đình chỉ là tiếp viên này đã vi phạm quy định của Nhà nước về cách ly y tế phòng ngừa Covid-19, gây hậu quả nghiêm trọng, quyết định nêu rõ.

Xem xét sa thải tiếp viên vi phạm cách ly, làm lây lan dịch Covid-19 ảnh 1

Cơ sở cách ly của Vietnam Airlines ở phía Nam đã bị tạm đóng cửa

Ông D.T.H. là BN1342 nhiễm Covid-19. Đây là trường hợp lây nhiễm từ khu cách ly, sau khi về nhà, bệnh nhân này lây nhiễm cho BN1347. Từ BN1347 đến nay có 2 bệnh nhân khác lây nhiễm.

Cũng liên quan đến việc tiếp viên bị nhiễm SARS-CoV-2 do không tuân thủ quy định cách ly, Vietnam Airlines đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với 2 ông Phan Ngọc Linh, Đoàn trưởng Đoàn Tiếp viên Vietnam Airlines và Dương Quan Nhân - Phó đoàn trưởng, Trưởng Ban quản lý cơ sở lưu trú, cách ly tập trung phía Nam để xác minh, điều tra làm rõ trách nhiệm có liên quan đến việc vi phạm quy định cách ly tại khu cách ly tập trung của tổ bay và cách ly tổ bay tại nhà. Thời hạn tạm đình chỉ công tác là 15 ngày.

Trả lời tại cuộc họp báo Chính phủ chiều qua, 2/12, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông bày tỏ quan điểm, phải xử lý nghiêm vì đây là vụ việc gây hậu quả nghiêm trọng.

Tuy nhiên, mức xử lý đối với cá nhân, tập thể ra sao thì trong thời gian tới cơ quan chức năng sẽ làm rõ và có câu trả lời cho công luận.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC