Đời sống

Tạm đình chỉ Đoàn trưởng và Phó Đoàn trưởng đoàn tiếp viên Vietnam Airlines

Ngân Tuyền

ANTD.VN - Ngày 2/12, Vietnam Airlines đã tạm đình chỉ Đoàn trưởng và Phó Đoàn trưởng phụ trách phía Nam Đoàn tiếp viên.

Thông tin tại cuộc họp báo Chính phủ vào chiều nay, 2/12, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho hay, liên quan đến một tiếp viên của hãng hàng không Vietnam Airlines không chấp hành quy định về cách ly, làm lây lan dịch Covid-19 ra cộng đồng, hãng đã tạm đình chỉ Đoàn trưởng Đoàn tiếp viên và Phó Đoàn trưởng Đoàn tiếp viên phụ trách phía Nam. Thời gian tạm đình chỉ trong vòng 15 ngày để thực hiện kiểm điểm.

Theo ông Đông, với sự việc này, quan điểm của Bộ GTVT là phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trách nhiệm đầu tiên thuộc về tiếp viên đã không tuân thủ đúng yêu cầu về cách ly sau khi thực hiện chuyến bay quốc tế từ Nhật Bản về. Thứ hai là có yếu tố chủ quan của cơ quan chủ quản là Vietnam Airlines.

Tạm đình chỉ Đoàn trưởng và Phó Đoàn trưởng đoàn tiếp viên Vietnam Airlines ảnh 1

Vietnam Airlines đã tam đình chỉ Đoàn trưởng Đoàn tiếp viên liên quan 1 tiếp viên làm lây lan dịch Covid-19 ra cộng đồng

“Bộ GTVT nhìn nhận đây là vụ việc nghiêm trọng, tác động đến cộng đồng và việc phòng chống dịch của cả nước. Do đó, phải xử lý nghiêm, còn xử lý nghiêm đến đâu thì cơ quan chức năng sẽ làm rõ trong thời gian tới và thông tin tới người dân, công luận”- ông Đông thông tin.

Thông tin thêm về tình hình dịch liên quan đến BN1342- nam tiếp viên của Vietnam Airlines, ông Trương Quốc Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, đến 18h chiều nay, Bộ Y tế đã triển khai truy vết F1 là 800 người, trong đó có 211 người tiếp xúc gần dưới 2m và 589 người tiếp xúc trên 2m; cùng với F2 đã truy vết là 788 người.

Đến nay, đã làm xét nghiệm cho 737 F1, trong đó phát hiện 4 ca dương tính SARS-CoV-2 như đã công bố trước đó, còn lại là âm tính; còn 63 mẫu đang chờ kết quả.

Bộ Y tế sẽ tiếp tục mở rộng truy vết với F2 để xét nghiệm. Theo Thứ trưởng Bộ Y tế, rất may ngày hôm nay chưa phát hiện ca bệnh mới trong cộng đồng.

“Bô Y tế đang đưa ra các biện pháp quyết liệt để ngăn chặn dịch bệnh lây lan ở TP.HCM trên tinh thần thần tốc, không để lây nhiễm thành chu kỳ thứ 3”- Thứ trưởng Bộ Y tế cho hay.

Bày tỏ ý kiến về đề xuất của TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội, ông Cường cho hay, tại cuộc họp hôm nay, Thủ tướng Chính phủ cũng đã chỉ đạo khu vực nào có nguy cơ cao sẽ xem xét để giãn cách, còn lại các khu vực khác hoạt động bình thường, trên tình thần không hoang mang nhưng cũn không chủ quan lơ là để thực hiện mục tiêu kép song bảo vệ sức khoe cho người dân là mục tiêu quan trọng nhất.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC