Xe+

Xe tải lao xuống vực sâu trong đêm làm 4 nam thanh niên tử vong tại chỗ

Hải Dương
ANTD.VN -Một chiếc ô tô rơi xuống vực sâu tại huyện Mèo Vạc trong đêm 12-4-2017, khiến 4 nam thanh niên trong xe chết tại chỗ. 

Ông Bùi Văn Thích, Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Hà Giang cho biết, sáng nay 13/4, Ban ATGT tỉnh đã nhận được thông tin, tại thôn Hầu Lủng Sáng, thuộc xã Thượng Phùng, huyện Mèo Vạc, Hà Giang, đã xảy ra 1 vụ TNGT nghiêm trọng.

Cụ thể, 1 chiếc xe tải bị rơi xuống vực, bên trong có 4 người, đều là đàn ông đã tử vong tại chỗ. Theo thông tin ban đầu, có thể 4 người này là công nhân làm đường, sau bữa cơm tối đã lấy xe lái đi chơi và bị lao xuống vực. Nhưng do đêm tối, lại ở khu vực hẻo lánh nên sáng nay người dân địa phương mới phát hiện và báo cho cơ quan chức năng biết.

Những vụ tai nạn do xe rơi xuống vực sâu thường gây hậu quả nghiêm trọng

Những vụ tai nạn do xe rơi xuống vực sâu thường gây hậu quả nghiêm trọng

Theo ông Thích, khu vực xã Thượng Phùng cách Hà Giang khoảng 200km. Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo Ban ATGT tỉnh đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo khắc phục và xử lý. Tuy vậy, do đường xa nên khoảng chiều tối cùng ngày mới có thể tiếp cận được hiện trường.

Hiện, lực lượng chức năng của huyện Mèo Vạc đã phong tỏa hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Chiếc xe tải bị tai nạn có BKS 19C-006.35 nằm dưới vực sâu, bị hư hỏng nặng. Theo dữ liệu kiểm định, xe tải 19C-006.35, nhãn hiệu HYUNDAI HD15, sản xuất năm 1991 tại Hàn Quốc. Chủ xe theo giấy đăng ký là Công ty CPXD & TM Phúc Tiến (địa chỉ: khu 4, Văn Phú, Việt Trì, Phú Thọ).

Xe kiểm định lần cuối là  ngày 5/9/2012 tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 1901V – Phú Thọ và có hạn kiểm định đến 5/12/2012. Như vậy, chiếc xe tai nạn đã bỏ kiểm định từ cuối năm 2012 và hết niên hạn sử dụng từ 1/1/2017.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC