Kinh doanh

Vừa nhích tăng, giá vàng gặp ngay áp lực chốt lời

Nhật Linh
ANTD.VN - Áp lực chốt lời nhẹ khiến giá vàng thế giới không thể giữ được mốc 1.900 điểm, vàng trong nước cũng giảm nhẹ.

Sáng nay, giá vàng trong nước đồng loạt giảm nhẹ. Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng miếng tại 56,70 – 57,30 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 56,70 – 56,32 triệu đồng/lượng (Hà Nội). So với chốt phiên hôm qua, giá vàng SJC đã giảm 50 nghìn đồng/lượng.

Trên thị trường tự do, giá mua vào vàng SJC tại các doanh nghiệp phổ biến cũng ở mức 56,70 triệu đồng/lượng; trong khi giá bán ra trong khoảng 576,25 – 57,30 triệu đồng/lượng.

Trên thế giới, giá vàng tại Mỹ trong phiên 8/6 (đêm qua theo giờ Việt Nam) biến động khá mạnh lúc đầu phiên. Kim loại quý có lúc tăng lên trên 1.902 USD/ounce. Tuy nhiên tại mức cao này, vàng gặp áp lực chốt lời nhẹ và quay đầu giảm, có lúc về 1.885 USD/uonce và chốt phiên tại 1.892,5 USD/ounce (giảm 7,2 USD trong phiên). Sang đến sáng nay tại thị trường châu Á, giá vàng không có nhiều biến động.

Vừa nhích tăng, giá vàng gặp ngay áp lực chốt lời ảnh 1

Giá vàng thế giới liên tục gặp áp lực chốt lời khi vượt 1.900 USD/ounce

Nhà phân tích kim loại quý Suki Cooper của Standard Chartered cho biết, vàng đã phải vật lộn để duy trì mức 1.900 USD khi thị trường chuyển trọng tâm từ lạm phát cao hơn dự kiến sang lo ngại thu hẹp gói kích thích.

Một chỉ số mà Cooper chú ý là các quỹ ETF trao đổi bằng vàng đã gia tăng nắm giữ ở mức 1.900, chứng tỏ đây có thể là mức kháng cự mạnh trong ngắn hạn. Các quỹ này đã tăng nắm giữ thêm 50 tấn trong tháng 5, lần đầu tiên kể từ tháng 9.

Vàng đã được chứng kiến một môi trường vĩ mô hỗ trợ với kỳ vọng lạm phát cao hơn, đồng đô la Mỹ yếu hơn và lợi suất kho bạc Hoa Kỳ khá ổn định, giữ cho giá được chào mua ở mức tốt.

Một trong những rủi ro lớn nhất đối với triển vọng giá vàng là việc Cục Dự trữ Liên bang nói về việc cắt giảm gói kích thích. Tuy nhiên, Standard Chartered không hy vọng ngân hàng trung ương sẽ không có bất kỳ điều gì mới cho đến hội nghị chuyên đề Jackson Hole vào tháng 8.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC