Thế giới

Italia:

Vụ đánh bom trường học chưa từng có

Yến Chi
ANTĐ - Hàng nghìn người dân ở thị trấn Brindisi, miền Nam Italia đã tuần hành bày tỏ sự đồng cảm với gia đình Melissa Bassi, nữ sinh thiệt mạng trong vụ đánh bom vừa gây chấn động vùng này. Cảnh sát cho biết, chất nổ được giấu trong một thùng rác ngay sát trường dạy nghề Francesca Morvillo Falcone đã phát nổ vào đầu giờ học sáng hôm thứ bảy còn khiến 10 người khác bị thương. 
Vụ đánh bom trường học chưa từng có ảnh 1
Cảnh sát Italia điều tra khám nghiệm hiện trường

“Khả năng chắc chắn nhất là vụ việc có thể do cá nhân thực hiện, không liên quan đến mafia”, ông Marco Dinapoli, trưởng công tố Brindisi, người phụ trách điều tra phát biểu với phóng viên hôm qua 20-5. Trước đó, cơ quan điều tra nghi ngờ sự việc có thể do một nhóm tội phạm có tổ chức gây ra do trường học được đặt theo tên người vợ của ông Giovanni Falcone -thẩm phán nổi tiếng chống mafia vùng Sicily và sắp đến 20 năm ngày giỗ của họ. Thủ tướng Italia Mario Monti, đang dự Hội nghị Thượng đỉnh G8 tại trại David, Mỹ đã lên án vụ đánh bom là “hành động bất nhân chưa từng có tiền lệ”. 

Gần đây có nhiều ý kiến lo ngại rằng các phần tử cực đoan trong nước có thể hành động quá khích để trả đũa các biện pháp thắt lưng buộc bụng của Chính phủ Italia. Tuần trước, Bộ trưởng Nội vụ Anna Maria Cancellieri tuyên bố Italia đã thắt chặt an ninh tại các tòa nhà chính phủ và các mục tiêu nhạy cảm. 

(Theo Reuters/WSJ)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC