Đời sống

Vụ cô gái khoe được Phó Giám đốc BV Xanh Pôn "giúp" được tiêm vaccine: Người trong cuộc nói gì?

Duy Tiến
ANTD.VN - Ông Đỗ Đình Tùng, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết, vụ cô gái khoe trên Facebook việc mới được tiêm vaccine Covid-19 nhờ mối quan hệ với "người anh" làm lãnh đạo tại BV Xanh Pôn là có thật.
Vụ cô gái khoe được Phó Giám đốc BV Xanh Pôn "giúp" được tiêm vaccine: Người trong cuộc nói gì? ảnh 1
Cô gái khoe được tiêm vaccine Covid-19 nhờ "ông anh"

Ngày 20-7, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh được cho là chụp lại Facebook cá nhân của cô gái tên N.T.N “khoe” mới được tiêm phòng vaccine Covid-19 nhờ mối quan hệ với "người anh" làm lãnh đạo tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội).

Cụ thể, thông tin trên trang Facebook cá nhân của người này viết có đoạn “Thế rồi nhân duyên đặc biệt... người anh là Phó Giám đốc BV ĐK SainPaul hỏi đã tiêm chưa? Thế rồi trao đổi qua lại và mình quyết định gửi thông tin để người anh đăng ký và hôm nay mình chính thức đã tiêm vaccine".

Trong bối cảnh vaccine Covid-19 vẫn khan hiếm, nhiều người đặt câu hỏi người viết thông tin trên có phải thuộc diện được ưu tiên tiêm vaccine theo các quy định hiện hành hay không? Việc lãnh đạo bệnh viện ưu tiên cho người này tiêm vaccine Covid-19 có đúng quy định?

Trả lời báo chí, ông Đỗ Đình Tùng, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật cao và tiêu hóa Hà Nội (nhân vật được nhắc đến trong chia sẻ của cô gái N.T.N trên facebook) xác nhận, đúng là có chuyện cô gái kể trên đã được tiêm vaccine tại Bệnh viện Xanh Pôn.

Ông Tùng cho biết: "Cô N. là cộng tác viên của Trung tâm, thường quảng bá hình ảnh cho Trung tâm. Do các cộng tác viên thường xuyên qua lại với Trung tâm, nguy cơ lây nhiễm cao trong thời điểm dịch này nên chúng tôi phải lập danh sách tiêm chủng.

Tại đây, đội ngũ bảo vệ, phục vụ vệ sinh dù không phải nhân sự của Trung tâm nhưng chúng tôi cũng đề nghị cho họ được tiêm chủng vì nguy cơ lây nhiễm cao trong các cơ sở y tế".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC