Đời sống

Hoa khôi khoe được tiêm vaccine Covid-19 "nhờ ông ngoại", bệnh viện nói gì?

An Nhiên
ANTD.VN -  Liên quan đến thông tin cô gái trẻ lên mạng khoe được "ông ngoại gọi đi tiêm vaccine Covid-19 " và không cần đăng ký, lãnh đạo Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô cho biết sẽ có hướng xử lý với người liên quan trong thời gian tới.
Hoa khôi khoe được tiêm vaccine Covid-19 "nhờ ông ngoại", bệnh viện nói gì? ảnh 1
V.P.A khoe được tiêm vaccine Covid-19 không cần đăng ký

Mạng xã hội đang lan truyền thông tin một cô gái khoe được tiêm vaccine phòng Covid-19 mà không cần đăng ký, khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Nguyên nhân do tài khoản Facebook có tên V.P.A đăng tải: “Dịch bệnh càng ngày càng đáng sợ, kể cả Astra cũng được, nhưng 2 vợ chồng cứ muốn chờ vắc xin Pfizer để tiêm. Đúng như sự mong đợi, tối hôm qua vừa đọc báo Hà Nội giãn cách thì ông ngoại gọi mai tiêm luôn nhé mà thở phào nhẹ nhõm.

Hoàn thành mũi 1, vậy là cũng có nhiều chút yên tâm giữa đại dịch càng ngày càng đáng sợ. Cảm ơn ba ngoại lúc nào cũng kịp thời lúc các con cần”.

Dòng trạng thái kèm hình ảnh một cô gái đang tiêm vaccine, cùng 2 tấm giấy xác nhận đã tiêm vaccine phòng Covid-19, do Bệnh viện Hữu Nghị (Bộ Y tế) cấp.

Câu chuyện này ngay lập tức khiến cộng đồng mạng bức xúc. Nhiều ý kiến cho rằng, các cơ quan chức năng cần vào cuộc làm rõ “cô gái này là con cháu đồng chí nào” khi không cần đăng ký mà được tiêm vaccine, trong khi nhiều người đang chờ đợi để đăng ký tiêm.

Ngay khi biết sự việc này, một lãnh đạo Bệnh viện Việt - Xô cho biết sự việc nhờ vả tiêm vaccine trên xảy ra ở bệnh viện. Cô gái này là con của một giảng viên ở Học viện Quân y 103. Giảng viên này đã nhờ học trò đang học chuyên khoa 2 (bác sĩ tại Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô) đăng ký tiêm vaccine Covid-19 cho con gái.

Sau khi xảy ra vụ việc, Bệnh viện Việt - Xô đã nói chuyện người bố và bố cô gái này đã xin lỗi vì những ảnh hưởng của sự việc. Lãnh đạo Bệnh viện Việt - Xô cũng khẳng định đây là trường hợp hi hữu, lần đầu tiên xảy ra tại bệnh viện. Bệnh viện sẽ có hướng xử lý với người liên quan trong thời gian tới.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC