Xe+

Góp ý về kế hoạch thí điểm mở cửa Phú Quốc đón khách nước ngoài có hộ chiếu vaccine, Bộ Giao thông nói gì?

N.T
ANTD.VN - Theo Bộ GTVT, việc thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc cần có phương án tổng thể, kỹ lưỡng đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho người dân địa phương.

Bộ GTVT vừa có văn bản góp ý về kế hoạch thí điểm đón khách du lịch quốc tế có hộ chiếu vaccine đến Phú Quốc.

Theo đó, lãnh đạo Bộ GTVT cho biết, Bộ cơ bản thống nhất nội dung dự thảo kế hoạch thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc nhằm triển khai chỉ đạo của Thủ tướng về việc thực hiện kết luận số 07 của Bộ Chính trị.

Bộ GTVT để nghị cần xây dựng và thực hiện công tác truyền thông phù hợp để tránh gây tâm lý hoang mang cho người dân cũng như ảnh hưởng đến lượng khách du lịch nội địa đến Phú Quốc.

Góp ý về kế hoạch thí điểm mở cửa Phú Quốc đón khách nước ngoài có hộ chiếu vaccine, Bộ Giao thông nói gì? ảnh 1

Bộ GTVT đề nghị, nên ưu tiên tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân Phú Quốc

Theo Bộ GTVT, việc thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc cần có phương án tổng thể, kỹ lưỡng đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho người dân địa phương và không để lây nhiễm dịch bệnh từ nguồn khách quốc tế ra cộng đồng.

"Để phòng, chống dịch cần ưu tiên triển khai tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 cho người dân Phú Quốc; thực hiện phân luồng và giám sát khách quốc tế từ khi nhập cảnh và trong suốt thời gian lưu trú, tham quan du lịch; có phương án phòng chống lây nhiễm đối với lực lượng lao động trực tiếp tham gia phục vụ đón khách du lịch quốc tế", Bộ GTVT cho biết.

Bộ GTVT cũng để nghị cần xây dựng và thực hiện công tác truyền thông phù hợp để tránh gây tâm lý hoang mang cho người dân cũng như ảnh hưởng đến lượng khách du lịch nội địa đến Phú Quốc.

Góp ý cụ thể về nội dung dự thảo kế hoạch thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc, Bộ GTVT đề nghị sửa nội dung “khách du lịch quốc tế nhập cảnh bằng đường hàng không, thông qua các chuyến bay thuê bao chuyến (charter flight) hoặc chuyến bay thương mại” thành: khách du lịch quốc tế nhập cảnh bằng đường hàng không, thông qua các chuyến bay thuê chuyến hoặc chuyến bay quốc tế thường lệ (khi điều kiện cho phép).

Bộ GTVT cũng đề nghị bổ sung nhiệm vụ của Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch là chủ trì, phổi hợp với các Bộ, ngành liên quan lựa chọn thị trường khách du lịch quốc tế từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trong giai đoạn thí điểm.

"Ngoài ra, Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch cũng cần trao đổi với Bộ Công an và UBND tỉnh Kiên Giang để nghiên cứu đưa vào kế hoạch nội dung về trách nhiệm xây dựng và triển khai phương án xử lý trường hợp khách bị từ chối nhập cảnh, trong đó có việc đảm bảo địa điểm cách ly cho hành khách bị từ chối nhập cảnh trong khi chờ xuất cảnh", văn bản của Bộ GTVT nêu.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC