Chính trị - Xã hội

Vơi bớt nỗi lo

Kỳ Thật

ANTĐ - Nghỉ Tết năm nay khá dài, ông có dự định nào cho việc ăn Tết hay chơi Tết chưa?

- Ăn hay chơi thì cũng còn tùy thuộc vào tiền thưởng Tết của cơ quan. Có nhiều thì làm cái Tết tươm tất hơn, ít thì cũng phải đủ mấy món truyền thống giò, nem, măng mọc, mình có như người giàu mà phải cầu kỳ lùng sục các món “độc”, lạ đâu.
- Thế còn chơi, định làm một chuyến “đổi gió” ở đâu hay vẫn ở nhà như truyền thống?
- Cứ truyền thống mà làm cho nó lành. Đi đâu vào dịp này cũng hãi chuyện tàu xe, đặt vé, rồi chen chúc, nhồi nhét đến khổ sở, vui đâu chưa thấy có khi mua cái bực vào thân.
- Việc này thì năm nào cũng là nỗi lo, nhưng được biết ngành giao thông đang có những thay đổi tích cực trong việc vận chuyển hành khách, tăng chuyến bay, chuyến tàu, ô tô, sao cho không có khách nào phải ngủ lại tại bến đón giao thừa.
- Được thế thì tốt, cả năm có mấy ngày Tết để sum họp gia đình mà chỉ vì lỡ tàu lỡ xe không về được thì rất dở.
- Một số doanh nghiệp còn cam kết dùng xe đưa đón công nhân về quê ăn Tết, Hà Nội cũng có chủ trương này.
- Thế thì tuyệt vời, mong sao có nhiều doanh nghiệp làm được như vậy, để người lao động bớt đi một nỗi lo, vì cũng còn không ít nỗi lo khác.
- Lo thực phẩm bẩn, hàng giả, hàng kém chất lượng... Các cơ quan chức năng cũng đang rất tích cực vào cuộc, bắt và xử lý khá nhiều vụ, cứ đà này mà tấn công, tôi chắc sẽ bớt được khá nhiều những đồ ăn thức uống bẩn chui vào mâm cơm các gia đình trong ngày Tết.
- Tôi mong thế, ai cũng mong thế và nếu làm tốt, người dân sẽ vơi bớt nỗi lo.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC