Thế giới

Võ sĩ quyền Anh Manny Pacquiao tranh cử Tổng thống Philippine năm 2022

Hải Yến
ANTD.VN -  Ngôi sao quyền Anh Manny Pacquiao ngày 19-9 đã được đại hội toàn quốc của đảng PDP-Laban đề cử ứng viên tranh cử Tổng thống Philippines vào năm 2022. Chống đói nghèo và tham nhũng có thể là chủ đề chính trong chiến dịch tranh cử của Thượng nghị sĩ này.
Võ sĩ quyền Anh Manny Pacquiao tranh cử Tổng thống Philippine năm 2022 ảnh 1

Thượng nghị sĩ Pacquiao trong một sự kiện ở Manila vào năm 2019

Thượng nghị sĩ Pacquiao xếp thứ 5 trong số 15 ứng cử viên tổng thống dự kiến trong một cuộc khảo sát vào tháng 6 của PulseAsia. Việc ông Pacquiao ra tranh cử được các nhà phân tích coi là mối đe dọa đối với ứng cử viên của Tổng thống Duterte vào năm 2022.

Trước đó vài ngày, đảng cầm quyền đã đề cử ông Duterte tranh cử chức Phó Tổng thống và trợ lý lâu năm của ông, Thượng nghị sĩ Christopher “Bong” Go, làm ứng cử viên Tổng thống của đảng.

Người đàn ông 42 tuổi này được nhiều người ngưỡng mộ vì sự hào phóng và nỗ lực vươn lên thoát nghèo để trở thành một trong những võ sĩ quyền Anh giàu có và vĩ đại nhất thế giới.

Pacquiao là một trong những vận động viên được trả lương cao nhất thế giới vào năm 2019, theo Forbes. Nhà vô địch quyền Anh thế giới chính thức ra tranh cử chỉ vài tuần sau khi thua trận đấu chuyên nghiệp cuối cùng trước Yordenis Ugas người Cuba ở Las Vegas.

Võ sĩ người Philippines làm thượng nghị sĩ từ năm 2016. Ông từng là đồng minh trung thành với Tổng thống Duterte, nhưng gần đây lên tiếng chỉ trích chính quyền vì cáo buộc tham nhũng và lập trường về Biển Đông.

“Chúng ta cần tiến bộ, cần chiến thắng đói nghèo, cần chính phủ phục vụ người dân một cách chính trực, từ bi và minh bạch. Chúng tôi đã chán với những lời hứa thay đổi”, Pacquiao nói.

Theo Al Jazeera

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC