Thể thao

Viettel bị loại ở bán kết AFC Cup 2022 sau loạt luân lưu

Tiểu Lam
ANTD.VN - Tối 10-8 trên SVĐ Thống Nhất (TP.HCM), CLB Viettel để thua CLB Kuala Lumpur của Malaysia với tỉ số 5-6 sau loạt luân lưu 11m, qua đó bị loại ở vòng bán kết AFC Cup 2022 khu vực Đông Nam Á.

Là chủ nhà, Viettel cầm bóng và tạo ra nhiều sức ép hơn so với đội khách Kuala Lumpur ở trận bán kết AFC Cup 2022. Tuy nhiên, do thiếu sắc bén ở khâu cuối, Viettel không thể ghi được bàn nào vào lưới đối thủ này trong suốt 120 phút thi đấu.

Điều đó khiến hai đội buộc phải bước lên chấm luân lưu 11m, để tìm ra chủ nhân tấm vé vào chơi trận chung kết.

Viettel bị loại ở bán kết AFC Cup 2022 sau loạt luân lưu ảnh 1

Viettel chia tay AFC Cup 2022, đấu trường họ đặt nhiều kỳ vọng

Tại đây, dù có lợi thế dẫn 2-1 khi Irfan (Kuala Lumpur) đá hỏng ngay lượt thứ 2, nhưng Viettel vẫn để cơ hội tuột qua tay, khi Danh Trung đá trúng xà ngang ở lượt thứ tư.

Tỉ số lúc này là 3-3 và ở cả lượt đá thứ 5 và thứ 6, cầu thủ hai đội đều thành công. Đến loạt thứ 7, trong khi cầu thủ Kuala Lumpur thực hiện tốt, thì Duy Thường lại không chiến thắng được thủ môn đối phương.

Với tỉ số chung cuộc 5-6 sau loạt pen may rủi, Viettel FC đã phải dừng bước ở bán kết AFC Cup 2022. Trong khi đó, Kuala Lumpur sẽ gặp PSM Makassar ở chung kết khu vực Đông Nam Á.

Thêm một kết quả thất vọng nữa với thầy trò HLV Bae Ji-won, khi họ đang trải qua chuỗi thành tích không tốt ở đấu trường quốc nội V-League. Viettel FC còn rất nhiều việc phải làm để có thể vượt qua giai đoạn khó khăn này.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC