Xe+

Vietnam Airlines đưa 180 cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai vào TP.HCM

Ngân Tuyền
ANTD.VN - 180 cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện Bạch Mai đã hạ cánh xuống sân bay Tân Son Nhất, TP.HCM vào chiều nay, 2/8.  

Chiều nay, 2/8, chuyến bay đặc biệt mang số hiệu VN7223 do Vietnam Airlines khai thác đã khởi hành từ sân bay Nội Bài đến Tân Sơn Nhất với toàn bộ hành khách là cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện Bạch Mai tham gia chống dịch tại TP.HCM.

Vietnam Airlines cho biết, ngay sau khi nhận được yêu cầu của Bệnh viện Bạch Mai, Vietnam Airlines đã nhanh chóng bố trí một chuyến bay riêng và hỗ trợ chi phí vận chuyển để đưa hơn 180 cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện đến TP.HCM. Toàn bộ quy trình sắp xếp tàu bay, xin cấp phép bay, huy động tổ bay và cung ứng vật tư đều được hãng triển khai gấp rút.

Công tác tiếp đón, làm thủ tục và dẫn đoàn lên tàu bay được ưu tiên để chuyến bay khởi hành trong thời gian sớm nhất.

Vietnam Airlines đưa 180 cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai vào TP.HCM ảnh 1

Đoàn cán bộ, nhân viên y tế BV Bạch Mai làm thủ tục lên máy bay tại Nội Bài

Sau khi hạ cánh tại TP.HCM, đoàn công tác bao gồm các chuyên gia, bác sĩ, điều dưỡng do GS.TS. Nguyễn Quang Tuấn - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai - làm trưởng đoàn sẽ phối hợp cùng đội ngũ y tế của TP.HCM và nhân sự của Bệnh viện Bạch Mai đã có mặt tại đây từ trước để tham gia điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19 nặng.

Vietnam Airlines đưa 180 cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai vào TP.HCM ảnh 2

180 cán bộ, nhân viên y tế BV Bạch Mai đã hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất vào chiều 2/8

Cũng trong hôm nay, nhằm tiếp sức cho các địa phương phía Nam chống dịch, Vietnam Airlines đã triển khai kế hoạch vận chuyển miễn cước gần 3 tấn hàng hóa gồm khẩu trang, đồ bảo hộ do Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh hỗ trợ TP.HCM, Bình Dương, Đồng Tháp và Long An. Dự kiến trong tối nay, 1,4 tấn hàng đầu tiên sẽ hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất và số còn lại sẽ được vận chuyển trong những ngày tiếp theo.

Trong hơn một tháng qua, Vietnam Airlines đã bố trí hơn 50 chuyến bay bao gồm các chuyến bay riêng và kết hợp các chuyến bay thường lệ để chở nhân lực, vật tư y tế đến TP.HCM.

Tính đến nay, hãng đã hỗ trợ vận chuyển gần 2.600 cán bộ, nhân viên y tế và vận chuyển miễn cước hơn 100 tấn hành lý, hàng hóa như vaccine, đồ bảo hộ, khẩu trang, máy thở, máy lọc máu, nhu yếu phẩm... cho các tỉnh, thành phía Nam.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC