Đời sống

Việt Nam đang đặt mua vaccine Covid-19 của Nga, Mỹ và Anh

Duy Tiến
ANTD.VN - Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn, Bộ Y tế đã đặt mua vaccine phòng Covid-19 của 3 nước: Nga, Mỹ, Anh.
Việt Nam đang đặt mua vaccine Covid-19 của Nga, Mỹ và Anh ảnh 1

Dự kiến cuối năm 2021, Việt Nam sẽ có vaccine phòng Covid-19

Thông tin về tình hình sản xuất vaccine Covid-19 hiện nay, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho biết, Bộ Y tế đang nỗ lực phối hợp với các nhà cung cấp vaccine trên thế giới để mua và sản xuất vaccine Covid-19.

Cụ thể, Bộ Y tế đã đặt mua vaccine Covid-19 của 3 nước, gồm: Nga, Mỹ, Anh. Việc cung cấp vaccine phụ thuộc vào tiến độ thực hiện các thử nghiệm lâm sàng của nhà sản xuất.

Ở trong nước, Việt Nam cũng đang tăng tốc, đẩy nhanh tiến độ nghiên cứu, sản xuất vaccine Covid-19. Hiện cả nước có 4 đơn vị nghiên cứu vaccine Covid-19, gồm: Vabiotech, Polyvac, Ivac, Nanogen.

Quá trình nghiên cứu của các đơn vị nêu trên đều có những tín hiệu khả quan, cố gắng cuối năm 2020 có thể đưa vaccine vào thử nghiệm lâm sàng.

Chẳng hạn, công ty Vaccine và sinh phẩm số 1 của Bộ Y tế (Vabiotech) đang phối hợp với Trường Đại học Bristol của Anh nghiên cứu sản xuất vaccine theo công nghệ vector virus. Đây là công nghệ tiên tiến được nhiều hãng sản xuất vắc xin lớn trên thế giới sử dụng trong phát triển vaccine phòng Covid-19.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho biết thêm, dự kiến cuối năm 2021, Việt Nam sẽ có vaccine phòng, chống Covid-19.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC