Thế giới

[Video] Trực thăng Apache Mỹ uy hiếp đoàn xe quân sự Nga ở Syria

Trang Vũ
ANTD.VN - Một đoạn video ghi lại hình ảnh những chiếc trực thăng chiến đấu Apache Mỹ liên tục quấy rối đoàn xe quân sự Nga đang tuần tra ở phía bắc Syria, đã làm dấy lên những nghi ngờ về hành động trả đũa của Mỹ sau vụ 4 quân nhân nước này bị thương do va chạm với xe quân sự Nga trước đó.

Mới đây, truyền thông Nga đã công bố đoạn video về vụ uy hiếp của trực thăng Apache Mỹ nhằm vào đoàn xe quân sự Nga tại chiến trường Syria.

Hình ảnh cho thấy trực thăng chiến đấu Mỹ với đầy đủ bình rocket chống tăng, súng máy... quần thảo liên tục ngay trên đầu một đoàn xe quân sự của Nga. Được biết đoàn xe quân sự này của Nga đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra tại khu vực phía bắc Syria

Sau vụ việc va chạm xe quân sự giữa quân đội hai nước, khiến cho 4 quân nhân Mỹ bị thương, thì hoạt động này của trực thăng chiến đấu Mỹ được xem như hành động trả đũa của Washington.

Trực thăng Apache của quân đội Mỹ quần thảo trên đầu đoàn xe quân sự Nga

Về vụ việc lần này, tờ Telegram, trong một ấn bản đã viết: “Trong 1 cuộc tuần tra ở Hasek, Syria của lực lượng Quân cảnh Nga, phía Mỹ đã có những hành động khiêu khích mới, khi 2 chiếc trực thăng chiến đấu AH-2 Apache của nước này đã vi phạm các thỏa thuận về sự tương tác giữa các bên bằng hành động quấy nhiễu liên tục đoàn xe của Nga.

Rõ ràng, chỉ huy của Liên minh Quốc tế, sau những tổn thương nghiêm trọng về thể chất và tinh thần của quân nhân nước mình, vẫn không từ bỏ nỗ lực kiểm soát sự di chuyển của các lực lượng tuần tra Nga, bằng cách gây thêm những trở ngại trên không. Chưa biết liệu cuộc đối đầu nổi tiếng giữa Nga và Mỹ có tiếp tục diễn ra hay không, nhưng việc Nga gây "ấn tượng mạnh" với người Mỹ ở quốc gia Trung Đông này là sự thật.".

Có thể nhận định rằng, nỗ lực vi phạm các thỏa thuận giữa quân đội Nga và Mỹ có thể là một sai lầm rất lớn đối với Mỹ, vì Nga có thể mượn lý do đó để đóng cửa không phận trên các khu vực phía bắc và phía đông của Syria và thực hiện tấn công bất kỳ mục tiêu nào mà không cần cảnh báo.

Theo Avia-pro

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC