Quân sự

[VIDEO] Hàn Quốc hé lộ video lắp ráp tiêm kích thế hệ 5 KF-X

Đặng Vũ
ANTD.VN - Bộ Quốc phòng Hàn Quốc mới đây đã công bố một đoạn video cho thấy chiến đấu cơ thế hệ 5 KF-X đã bắt đầu được lắp ráp ở nhà máy Saechon.

Trong đoạn video được đăng tải vào hôm 3-9, Cơ quan mua sắm quốc phòng Hàn Quốc (DAPA) cho thấy nhiều phần của thân máy bay đã được ráp cùng với cánh.

DAPA tiết lộ việc lắp ráp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng mẫu máy bay KF-X vẫn sẽ xuất hiện chính thức vào nửa đầu của năm 2021.

Chủ tịch của Tập đoàn hàng không Hàn Quốc (KAI) Ahn Hyun Ho đã lên tiếng khen ngợi tất cả nhân viên trong công ty đã góp phần tạo nên thành công này.

Chịu sự ảnh hưởng của đối tác phát triển Lockheed Martin, mẫu máy bay của Hàn Quốc có thiết kế khá giống với tiêm kích F-22 Raptor và F-35 Lightning II.

[VIDEO] Hàn Quốc hé lộ video lắp ráp tiêm kích thế hệ 5 KF-X ảnh 1

Hình ảnh tiêm kích KF-X của Hàn Quốc trong nhà máy

Theo KAI, KF-X sẽ có khả năng khí động học cơ động và di chuyển linh hoạt hơn F-16C Falcon. Chiếc F-16C hiện có thể đạt được tốc độ tối đa 2.200km/h và mang được tấn vũ khí, cùng tầm hoạt động 3.000km.

Tờ The Drive cho biết, động cơ của máy bay là phiên bản nâng cấp của loại GE Aviation F414 sử dụng trên chiếc F/A-18E/F Super Hornet hiện vẫn chưa được trang bị và khung máy bay cho thấy dường như nó có khoang chứa vũ khí nằm bên trong. Khoang vũ khí nằm trong bụng máy bay được cho là đặc điểm giúp máy bay có thể tối đa hóa khả năng tàng hình trước radar.

Video về việc lắp ráp tiêm kích KF-X của Hàn Quốc:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC