Thể thao

VFF chấm dứt đồn đoán ghế HLV tuyển Việt Nam tại World Cup nữ 2023

Băng Tâm
ANTD.VN - Với hợp đồng vừa ký kết, HLV Mai Đức Chung sẽ tiếp tục dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam dự 3 giải đấu quan trọng năm 2023 là SEA Games, ASIAD và World Cup nữ.

Ngày 8-8, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và HLV Mai Đức Chung chính thức ký hợp đồng gia hạn hợp đồng thêm một năm, có thời hạn từ ngày 1-1 đến 31-12-2023.

Như vậy, HLV 74 tuổi người Hà Nội sẽ tiếp tục dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam tới hết năm 2023, với một loạt giải đấu quan trọng như SEA Games 32 (tháng 5-2023), ASIAD 19 (tháng 9-2023) và đặc biệt là World Cup nữ dự kiến diễn ra tại Australia và New Zealand (tháng 8-2023).

VFF chấm dứt đồn đoán ghế HLV tuyển Việt Nam tại World Cup nữ 2023 ảnh 1

HLV Mai Đức Chung (phải) nhận lời dẫn dắt tuyển nữ Việt Nam tới hết năm 2023

"Tôi rất vui mừng, nhưng cũng nhận thấy đây là nhiệm vụ nặng nề khi năm 2023, đội tuyển nữ có nhiều nhiệm vụ phải thực hiện", HLV Mai Đức Chung chia sẻ tại lễ gia hạn hợp đồng.

Theo ông Chung, các đối thủ ở khu vực Đông Nam Á đang đầu tư mạnh mẽ cho bóng đá nữ, điển hình là Philipines với chính sách kêu gọi, nhập tịch các cầu thủ gốc Philippines đang thi đấu nước ngoài trở về cống hiến cho quê hương. Đây sẽ là thách thức lớn cho tuyển nữ Việt Nam, đòi hỏi chúng ta phải thay đổi để không bị tụt hậu, lép vế.

"Cần phải xây dựng lâu dài và có tính bền vững. Bóng đá nữ Việt Nam phải chú trọng hơn nữa đào tạo trẻ trong nước, học tập bóng đá nữ Nhật Bản, Hàn Quốc hay Trung Quốc", ông Chung góp ý.

Tiết lộ về kế hoạch tập luyện của đội tuyển nữ quốc gia, HLV Mai Đức Chung cho biết từ nay đến cuối năm, các cầu thủ sẽ tiếp tục thi đấu giải trong nước. Ban huấn luyện sẽ đề xuất một đợt tập trung đội tuyển kéo dài 2 tuần, nhắm tới các cầu thủ trẻ để đào tạo thêm về kỹ chiến thuật.

Hiện VFF và HLV Mai Đức Chung đang quá trình lên kế hoạch chi tiết cho đội tuyển quốc gia trong năm 2023, hướng tới các giải quốc tế quan trọng.

Việc đôi bên ký kết hợp đồng 1 năm cũng chính thức khép lại những đồn đoán về chiếc ghế HLV trưởng đội tuyển nữ Việt Nam tại World Cup 2023.

Trước đó ngay sau khi giúp đội tuyển giành vé dự giải đấu này, HLV Mai Đức Chung đã bày tỏ nguyện vọng xin rút vì lý do tuổi tác và muốn dành thời gian cho gia đình. Tuy nhiên, VFF đã thuyết phục thành công ông ở lại.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC