Thế giới

Vệ sĩ cho nhà khoa học Iran sống sót sau cuộc phẫu thuật thành công

Hoàng Nguyễn

ANTD.VN - Hãng thông tấn Mehr của Iran ngày 29-11 đưa tin cho biết, Hamed Asghari - vệ sĩ cho nhà khoa học hạt nhân Iran Mohsen Fakhrizadeh đã sống sót sau ca phẫu thuật thành công. Trong vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran Mohsen Fakhrizadeh, vệ sĩ này đã bị bắn nhiều phát đạn...

Vệ sĩ cho nhà khoa học Iran sống sót sau cuộc phẫu thuật thành công ảnh 1

Asghari - vệ sĩ cho nhà khoa học hạt nhân Iran Mohsen Fakhrizadeh

“Hamed Asghari dự kiến ​​sẽ bình phục hoàn toàn sau khi hoàn thành ca phẫu thuật vào cuối tuần này. Anh trai tôi đã bị bắn nhiều phát, nhưng với sự nỗ lực của các bác sĩ, tình trạng hiện tại của anh ấy đang được cải thiện", hãng thông tấn Mehr dẫn lời anh trai của vệ sĩ Asghari nói.

Asghari được cho là một trong những vệ sĩ đối đầu với những kẻ tấn công có vũ trang đã nổ súng vào chiếc xe chở cố nhà khoa học hạt nhân người Iran Mohsen Fakhrizadeh vào ngày 27-11.

Được biết, Fakhrizadeh vẫn còn sống sau cuộc tấn công vào xe của ông, tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Iran sau đó thông báo rằng, do vết thương quá nặng nhà khoa học đã không qua khỏi, bất chấp những nỗ lực của đội ngũ y bác sỹ tại một bệnh viện địa phương ở Tehran.

Các quan chức Iran, trong đó có Ngoại trưởng Mohammad Javad Zarif, cáo buộc Israel đứng sau vụ sát hại Fakhrizadeh, người được cho là một trong những nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Cộng hòa Hồi giáo Iran.

Theo Al Masdar News

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC