Văn hóa - Giải trí

Vân Dung nói gì khi bị nghi ngờ PR sản phẩm thuốc không đúng sự thật?

Như Ý
ANTD.VN -  Trong một phóng sự phát trên kênh VTV24 mới đây có nhắc đến việc một nữ nghệ sĩ livestream để quảng cáo cho một sản phẩm được PR là “tiêu tan u xơ, u nang”. Tuy nhiên sau khi tìm hiểu thì êkip sản xuất cho biết, tờ bệnh án mà nữ nghệ sĩ này sử dụng trong quá trình livestream là bệnh án giả.

Theo nội dung đoạn phóng sự kể trên thì nữ nghệ sĩ nổi tiếng (đã được êkip làm mờ mặt) ngồi trong ô tô và nói với mọi người rằng mình đang đi khám sức khỏe định kỳ. Để tăng độ tin tưởng, nữ nghệ sĩ này còn hướng ống kính máy quay ra ngoài để chứng minh nơi mình khám là bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Cùng với đó, cô còn chìa tờ giấy được cho là giấy khám sức khỏe của mình ra, trong đó có ghi rõ cô có một khối u kích cỡ 0,1 x 0,3 mm trong tử cung, tuy nhiên sau khi sử dụng một loại sản phẩm có tác dụng “tiêu tan u xơ, u nang” thì khối u này đã tiêu tan toàn bộ. Mặc dù đã được làm mờ mặt song trong đoạn livestream của nữ nghệ sĩ trên, người này nhắc đến tên mình là Vân Dung. Cùng với đó, dựa vào giọng nói rất rõ của cô thì nhiều khán giả cho rằng nữ nghệ sĩ này không ai khác chính là Vân Dung.

Vân Dung nói gì khi bị nghi ngờ PR sản phẩm thuốc không đúng sự thật? ảnh 1

Hình ảnh nữ nghệ sĩ trong đoạn livestream quảng cáo được VTV24 trích đăng

Trên cơ sở đoạn quảng cáo này, êkip của chương trình VTV24 đã tìm đến bệnh viện Phụ sản Hà Nội và được phía bệnh viện xác nhận rằng phom mẫu tờ bệnh án này không đúng, không có khoa nào là phòng khám bệnh 225 và cũng không có vị bác sĩ nào tên như trong tờ bệnh án mà nữ nghệ sĩ kia chìa ra khi livetream giới thiệu sản phẩm.

"Chẳng rõ nghệ sĩ này có từng bị u xơ thật hay không, nhưng chắc chị chưa từng dùng sản phẩm này vì còn không biết cầm sao cho đúng, và cũng chẳng nhớ rõ công dụng của nó ra sao.” – nội dung trong đoạn phóng sự kết luận.

Ngay khi đoạn phóng sự trên được phát sóng đã làm xôn xao cộng đồng mạng. Một số người đã “lội ngược” dòng thời gian trên trang mạng xã hội mang tên Vân Dung và tìm ra đoạn clip livestream trên được đăng tải vào ngày 29-12-2020.

Vân Dung nói gì khi bị nghi ngờ PR sản phẩm thuốc không đúng sự thật? ảnh 2

Vân Dung vẫn được nhớ đến với vai diễn Táo Y tế trong chương trình "Gặp nhau cuối năm - Táo Quân"

Liên lạc với nghệ sĩ Vân Dung để tìm hiểu rõ về sự việc, nữ nghệ sĩ cho biết hiện cô đang có lịch quay ở Đà Lạt và sẽ có phản hồi đến truyền thông cũng như khán giả trong thời gian tới. Được biết, phía nhãn hàng mời nữ nghệ sĩ này livestream quảng cáo sản phẩm trên hiện cũng đã liên hệ với cô để giải thích, đồng thời sẽ có trách nhiệm thông tin nói rõ về sự việc.

Việc các nghệ sĩ nhận lời quảng cáo sản phẩm trên mạng xã hội nhiều năm nay không còn là chuyện mới mẻ. Trên thực tế, các nhãn hàng thường tìm đến người nổi tiếng, đang “hot” và độ phủ sóng rộng để ký hợp đồng quảng cáo cho sản phẩm của mình. Trong khi đó, thù lao từ việc đóng quảng cáo, chia sẻ thông tin và hình ảnh về sản phẩm mà mình đồng ý quảng cáo cũng đem lại nguồn thu không nhỏ cho người nổi tiếng. Tuy nhiên, trường hợp vướng phải những sản phẩm được quảng cáo không đúng sự thật như nghệ sĩ trên gặp phải không phải là hiếm. Trước đây, một số nghệ sĩ khác cũng từng vấp phải “tai nạn” kiểu như vậy mà chung quy cũng chỉ bởi quá tin tưởng đối tác, không tìm hiểu rõ nguồn gốc sản phẩm.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC