Văn hóa - Giải trí

Tái khởi động cuộc thi “Miss Charm” tại Việt Nam

ANTD.VN - Sau khi phải tạm hoãn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, cuộc thi “Miss Charm International” do Việt Nam sáng lập và lần đầu tiên đăng cai tổ chức sẽ tái khởi động vào trung tuần tháng 10 tới tại TP.HCM.

"Miss Charm International – Hoa hậu Sắc đẹp quốc tế 2020" (gọi tắt là Miss Charm). Theo kế hoạch ban đầu, cuộc thi diễn ra trong tháng 3-2021 tại TP.HCM. Tuy nhiên cận kề thời gian này, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên Ban tổ chức đã quyết định hoãn lại để đảm bảo sức khỏe, sự an toàn cho các thí sinh, nghệ sĩ, đối tác, toàn bộ êkip cũng như cộng đồng. Sân chơi dự kiến thu hút sự tham gia của khoảng 50 thí sinh đến từ khắp nơi trên thế giới. Ngoài nước chủ nhà Việt Nam, hiện cuộc thi đã ghi nhận sự tham gia tranh tài của dàn thí sinh đến từ khắp nơi trên thế giới.

Tái khởi động cuộc thi “Miss Charm” tại Việt Nam ảnh 1

Người đẹp đại diện cho Ecuador tại "Miss Charm 2021"

Trong số đó có nhiều người vừa góp mặt tại đấu trường sắc đẹp "Miss Universe - Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2019" như: Stacy Michuki (Miss Kenya), Fabiana Hurtabo (Miss Bolivia), Sofia Del Prado (Miss Spain)… Ngoài ra còn có Karina Ramos (Miss Costa Rica) từng dự "Miss Universe - Hoa hậu Hoàn vũ 2014", Sotheary By (Miss Campuchia) và Romina Lozano (Miss Peru) từng tham gia "Miss Universe - Hoa hậu Hoàn vũ 2017"… Những thí sinh này sở hữu kinh nghiệm dày dặn trên sàn đấu quốc tế, hứa hẹn sẽ tạo nên cuộc đua khốc liệt tại chung kết "Miss Charm 2020".

Sau một thời gian tạm hoãn, mới đây trên trang Fanpage chính thức của “Miss Charm” đã chia sẻ thông tin mới nhất về cuộc thi này. Cụ thể, sân chơi sẽ diễn ra vào ngày 11-10 tới tại TP.HCM và các thí sinh sẽ có thời gian 15 ngày để cùng nhau tranh tài. Trước đó chia sẻ về lý do phải lùi lại thời điểm tổ chức, đơn vị chịu trách nhiệm tổ chức “Miss Charm” chia sẻ, quyết định này được đưa ra dựa trên sự nỗ lực trên toàn thế giới trong việc thực hiện các biện pháp phòng ngừa nhằm kiềm chế và ngăn chặn dịch Covid-19. Mặc dù rất tiếc vì sự trì hoãn đó song đơn vị này xác idndhj phải đặt trách nhiệm cộng đồng và sự an toàn sức khỏe của các thí sinh và mọi người lên hàng đầu.

Tái khởi động cuộc thi “Miss Charm” tại Việt Nam ảnh 2

Đại diện nhan sắc nước chủ nhà Việt Nam

Trở lại với đấu trường sắc đẹp này, người đẹp được chọn là thí sinh đại diện nước chủ nhà Việt Nam là Quỳnh Nga - Top 10 "Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019". Cô gái này từng gây chú ý khi tham gia cuộc thi "Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017" và là thí sinh duy nhất "ẵm" một lúc 3 giải thưởng quan trọng: Á khôi, Nữ sinh tài năng, Nữ sinh có phần hùng biện bằng Tiếng Anh hay nhất. Đại diện nhan sắc Việt chia sẻ, với những kinh nghiệm đã tích lũy được qua một vài lần thi sắc đẹp, cô tự tin khi đến với cuộc thi lần này, đồng thời mong muốn có thể góp phần quảng bá văn hóa, giáo dục và du lịch Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Trước thềm “Miss Charm 2021”, Quỳnh Nga cũng nhận được sự đánh giá cao từ các chuyên gia sắc đẹp quốc tế. Trong đó, theo xếp hạng từ chuyên trang sắc đẹp hàng đầu Philippines – Sash Factor bình chọn ứng viên hàng đầu cho ngôi vị cao nhất của cuộc thi này thì đại diện Việt Nam xuất hiện ở vị trí thứ 2, sau mỹ nhân đến từ Colombia – Sotheary. Tiếp đó, xếp ở vị trí thứ ba là ứng viên đến từ Paraguay – Lourdes Motta. Với đánh giá này của chuyên trang Sash Factor thì Quỳnh Nga được cho là ứng cử viên “nặng ký” có nhiều lợi thế trong cuộc đua đến chiếc vương miện “Miss Charm 2020”, trên cả những thí sinh đến từ các cường quốc sắc đẹp trên thế giới như: Venezuela, Philippines…

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC