Thế giới

Ước mơ của bé gái Siberia thành hiện thực khi gửi thư cho Tổng thống Putin

Hà Triệu
ANTĐ - Ước nguyện bấy lâu nay của bé gái 12 tuổi đã trở thành sự thật khi Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi tặng cô bé món quà mừng năm mới là một chú chó nhỏ Husky xinh xắn.
Chú chó Husky xinh xắn Olga nhận được từ Tổng thống Nga Cô bé Olga Maruchshenko, 12 tuổi hiện đang sống cùng gia đình tại một thị trấn nhỏ ở vùng Siberia đã gửi tới Tổng thống Nga Vladimir Putin một lá thư và nói rằng cô ước mơ có một chú chó Husky để làm bạn. Khỏi phải nói Olga đã háo hức mong chờ lá thư đó sẽ được Tổng thống đọc và hồi âm nhiều đến nhường nào. 
Olga và món quà nhỏ từ Tổng thống Nga Putin nhân dịp năm mới

Olga và món quà nhỏ từ Tổng thống Nga Putin nhân dịp năm mới

Olga và món quà nhỏ từ Tổng thống Nga Putin nhân dịp năm mới

"Mẹ cháu biết cháu viết thư cho Tổng thống Putin, nhưng mẹ không tin Ngài sẽ đọc thư của cháu. Dù vậy nhưng cháu hy vọng và tin rằng Tổng thống sẽ đọc nó", Olga viết trong lá thư. 

Cô bé cùng gia đình vừa chuyển từ Kazakhstan đến thị trấn nhỏ ở Siberia và hiện đang sống trong một căn hộ nhỏ đi thuê, với một cuộc sống khá eo hẹp. Chính vì vậy, dù Olga mong muốn có một chú chó Husky mắt xanh xinh xắn từ lâu nhưng cha mẹ cô bé không thể mua được món quà đó cho con gái mình.

Cô gái nhỏ đã viết thư cho Tổng thống và bày tỏ ước nguyện đó của mình, "Cháu hứa sẽ chăm sóc tốt con chó nhỏ vì đó là ước mơ bấy lâu nay của cháu. Và cháu cũng hứa sẽ học tập thật chăm chỉ", cô gái nhỏ may mắn viết trong thư. 
Một bé gái ở Kyrgyzstan cũng nhận được một chú chó Newfoundland sau khi viết thư cho Tổng thống

Một bé gái ở Kyrgyzstan cũng nhận được một chú chó Newfoundland sau khi viết thư cho Tổng thống

Một bé gái ở Kyrgyzstan cũng nhận được một chú chó Newfoundland sau khi viết thư cho Tổng thống

Cuối cùng, Olga cũng nhận được một chú chó Husky nhỏ mắt xanh như đúng mong ước, đây là món quà đón năm mới 2016 ý nghĩa mà Tổng thống Nga Putin đã dành tặng sau khi đọc lá thư của cô bé. Em gái của Olga cũng nhận được một món quà từ ông chủ điện Kremlin.

Đây không phải là lần đầu tiên Tổng thống Nga hồi âm và tặng quà là những chú chó cho trẻ em Nga. Trước đó, hồi tháng 7-2015, một bé gái ở Kyrgyzstan cũng được ông chủ điện Kremlin tặng một chú chó hiếm dòng Newfoundland thuần chủng, sau khi đọc lá thư của cô bé. 
Ước mơ của bé gái Siberia thành hiện thực khi gửi thư cho Tổng thống Putin ảnh 3Tổng thống Nga là một người yêu động vật

Tổng thống Nga Putin nổi tiếng là một người yêu quý động vật, trong đó có là những chú chó đặc biệt. Những hình ảnh ông chăm sóc và yêu thương các con vật không chỉ thể hiện những nét đẹp trong cuộc sống đời thường của một vị lãnh đạo mà còn chính là động lực để nhiều trẻ em ở Nga viết thư bày tỏ ước mơ của mình. 

Theo RT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC