Thế giới

UAV Nga dẫn hướng SAA tấn công các phòng tuyến của phiến quân ở Idlib

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - Với sự trợ giúp của quân đội Nga, quân đội Ả Rập Syria (SAA) ngày 24-9 đã tiến hành một loạt cuộc tấn công nhằm vào các vị trí của phiến quân thánh chiến ở vùng nông thôn phía Nam tỉnh Idlib.
UAV Nga dẫn hướng SAA tấn công các phòng tuyến của phiến quân ở Idlib ảnh 1

Các cuộc giao tranh giữa SAA và phiến quân ở mặt trận Idlib diễn ra căng thẳng trong những ngày qua

Theo nguồn tin, được hỗ trợ bởi các máy bay không người lái do thám của quân đội Nga, SAA đã nã tên lửa và đạn pháo, bắn phá dữ dội vào các tuyến phòng thủ của phiến quân ở Al-Bara’a và Afis nằm ở khu vực Jabal Al-Zawiya và Đồng bằng Al-Ghaab thuộc vùng nông thôn, phía Nam tỉnh Idlib.

Đến thời điểm hiện tại, thông tin về thiệt hại mà các nhóm thánh chiến phải hứng chịu trong cuộc tấn công mạnh mẽ này của quân chính phủ vẫn chưa được cập nhật.

Được biết, các tay súng thánh chiến đã nhiều lần tấn công SAA từ thị trấn tiền tuyến này.

Căng thẳng giữa SAA và phiến quân thánh chiến đã tăng cao trong nhiều ngày qua, khi cả hai bên đều tăng cường các cuộc tấn công trên bộ và trên không. Điều này đã buộc SAA phải liên tục điều quân tiếp viện tới tiền tuyến Idlib.

Trong khi Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov trước đó nói rằng, cuộc chiến giữa phe đối lập và chính phủ đã kết thúc, không có kế hoạch tấn công ở Idlib, thì các nguồn tin ở Damascus lại cho biết ngược lại.

Theo một nguồn tin ở Damascus, Bộ chỉ huy cấp cao của SAA đang thảo luận về một cuộc tấn công tiềm năng ở khu vực Jabal Al-Zawiya, nhưng thời gian vẫn chưa được chốt.

Với kế hoạch đã được chuẩn bị kỹ càng, nếu một cuộc tấn công diễn ra, SAA rất có thể sẽ chiếm được một số khu vực ở phía Nam Idlib, bao gồm cả Ma’arat Al-Nu’man.

Theo Al-Masdar News

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC