Thế giới

Liên quân Mỹ triển khai xe chiến đấu Bradley tới Đông Bắc Syria

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - Người phát ngôn của Lực lượng đặc nhiệm chung kết hợp - Hoạt động kế thừa giải quyết (CJTF-OIR), Đại tá Wayne Marotto mới đây cho biết, liên quân do Mỹ dẫn đầu đánh nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) có kế hoạch triển khai các phương tiện chiến đấu Bradley tới Đông Bắc Syria để bảo vệ lực lượng của họ ở đó.
Liên quân Mỹ triển khai xe chiến đấu Bradley tới Đông Bắc Syria ảnh 1

Xe chiến đấu bộ binh Bradley của Mỹ

“CJTF-OIR có kế hoạch điều các khí tài bộ binh cơ giới hóa, bao gồm nhiều xe chiến đấu bộ binh Bradley, đến Đông Bắc Syria để đảm bảo an toàn cho lực lượng liên quân và bảo vệ quyền tự do đi lại của họ. Điều này sẽ giúp liên quân có thể tiếp tục cuộc chiến đánh bại IS”, ông Marotto cho biết trong một thông báo hôm 18-9.

Trong khi đó, nguồn tin từ Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) mới đây cho biết, các lực lượng Mỹ vừa điều 40 xe tải chở các thiết bị quân sự và xe bọc thép từ Iraq đến các căn cứ Mỹ ở tỉnh Hasakah, phía Đông Bắc Syria.

Theo SOHR, đoàn xe vận tải của Mỹ xuất phát từ khu vực của người Kurd ở Iraq đã tiến vào lãnh thổ Syria thông qua cửa khẩu al-Walid.

Đây là chuyến hàng mới nhất được chuyển đến các căn cứ Mỹ ở tỉnh Hasakah. Hiện Wasshington đang duy trì một số căn cứ trong các khu vực nằm dưới sự kiểm soát của Các lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd dẫn đầu ở tỉnh Hasakah.

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC