Tuyên truyền phòng ngừa cháy, nổ cho hơn 500 người dân, hộ gia đình trên địa bàn phường Bách Khoa

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 25-6, UBND phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã tổ chức chương trình tuyên truyền kiến thức, kỹ năng PCCC và CNCH, cách sử dụng điện an toàn cho các hộ gia đình, nhà cho thuê trọ, cơ sở kinh doanh, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh, giáo dục trên địa bàn.

Hội nghị có sự tham gia của hơn 500 đại diện các hộ gia đình, nhà cho thuê trọ, cơ sở kinh doanh và cán bộ cơ sở tại các tổ dân phố, khu dân cư trên địa bàn phường Bách Khoa.

Hội nghị tuyên truyền an toàn PCCC cho nhân dân, các hộ gia đình, hộ kinh doanh trên địa bàn phường Bách Khoa

Hội nghị tuyên truyền an toàn PCCC cho nhân dân, các hộ gia đình, hộ kinh doanh trên địa bàn phường Bách Khoa

Theo bà Hoàng Thị Tuyết Lan, Chủ tịch UBND phường Bách Khoa, hội nghị tuyên truyền PCCC và CNCH trên địa bàn phường nhằm cung cấp, trang bị các kiến thức, kỹ năng cơ bản nhất về an toàn PCCC cho các hộ gia đình, hộ kinh doanh; Giúp các hộ kinh doanh, hộ gia đình nhận thức rõ về nguy cơ cháy nổ, hiểu biết về cách phòng cháy, chữa cháy; Thông tin về nguyên nhân cháy, cách phát hiện, báo cháy, cách sử dụng các thiết bị PCCC và các biện pháp an toàn khác; có kỹ năng cần thiết để đối phó với tình huống cháy, nổ để ứng phó hiệu quả trong trường hợp xảy ra cháy, nổ.

Đồng chí Vũ Văn Dũng, cán bộ Công ty Điện lực Hai Bà Trưng tuyên truyền các nguyên tắc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả

Đồng chí Vũ Văn Dũng, cán bộ Công ty Điện lực Hai Bà Trưng tuyên truyền các nguyên tắc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả

Tại hội nghị, đồng chí Vũ Văn Dũng, cán bộ Công ty Điện lực Hai Bà Trưng đã tuyên truyền các nguyên tắc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả. Đồng chí Vũ Văn Dũng cũng khuyến cáo người dân lựa chọn dây dẫn an toàn lắp đặt trong nhà; Không nên đi trực tiếp, bó trực tiếp dây điện vào cột sắt; Thay thế dây sau công tơ; Dây dẫn điện phải có tiết diện và độ bền phù hợp; Chọn aptomat phù hợp để bảo vệ thiết bị, đường dây; Thường xuyên kiểm tra thiết bị điện; Không nên để các vật dụng gần các bảng điện…

Thượng tá Phan Anh - Phó trưởng Khoa Phòng cháy thuộc Đại học PCCC Bộ Công an, báo cáo viên hội nghị

Thượng tá Phan Anh - Phó trưởng Khoa Phòng cháy thuộc Đại học PCCC Bộ Công an, báo cáo viên hội nghị

Cùng với đó, Thượng tá Phan Anh - Phó trưởng Khoa Phòng cháy thuộc Đại học PCCC Bộ Công an, báo cáo viên của hội nghị đã giới thiệu những kiến thức về đảm bảo an toàn PCCC và CNCH. Qua đó, giúp người dân nâng cao ý thức và trách nhiệm của mình đối với công tác PCCC và CNCH. Để người dân nắm được các kiến thức, vận dụng vào thực tế để ngăn ngừa không để xảy ra cháy, nổ và biết chữa cháy, thoát nạn, cứu nạn.

Với lối dẫn dắt truyền tải hấp dẫn, gần gũi, báo cáo viên đã đưa ra những con số về số vụ cháy, số người chết, bị thương và thiệt hại nói lên mức độ ngày càng nghiêm trọng của tình hình cháy, nổ trên cả nước và thành phố Hà Nội những năm qua. Những video, hình ảnh ám ảnh là ví dụ minh hoạ điển hình từ những vụ cháy đã xảy ra như vụ cháy ở Khương Hạ, Định Công Hạ... gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng về người và tài sản.

Toàn cảnh hội nghị

Toàn cảnh hội nghị

Trong buổi tuyên truyền, người dân ở phường Bách Khoa đã đặt nhiều câu hỏi, tình huống để báo cáo viên hướng dẫn, giải đáp. Nhiều người dân, chủ các hộ gia đình, hộ kinh doanh đã sử dụng các thiết bị quay, chụp ghi lại hình ảnh của buổi tuyên truyền, từ đó tiếp tục lan toả, truyền tải cho người thân, bạn bè, gia đình... trở thành những tuyên truyền viên tích cực về an toàn PCCC.